Liên Chiểu: kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng (1930 - 2020)
Cập nhật lúc: 08:32 - 19/10/2020 Lượt xem: 79


Chiều ngày 16/10, Quận ủy Liên Chiểu tổ chức chương trình Gặp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống các cơ quan Đảng - 90 năm ngày truyền thống các ngành tổ chức xây dựng đảng (14/10/1930 - 14/10/2020), công tác dân vận của đảng (15/10/1930 - 15/10/2019) và văn phòng cấp ủy (18/10/1930 - 18/10/2019); kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng (16/10/1948 - 16/10/2019).


Văn nghệ chào mừng


Quang cảnh lễ kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày truyền thống đồng thời điểm lại những hoạt động nổi bật của các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng và đội ngũ cán bộ tham mưu giúp việc cấp uỷ các cấp của quận gắn liền với chặng đường lịch sử hơn 20 năm thành lập và phát triển của quận nhà. Công tác tham mưu, giúp việc của Đảng luôn được Đảng bộ xác định là một bộ phận quan trọng. Các ban xây dựng Đảng, UBKT, Văn phòng cấp ủy quận đã có sự phối hợp chặt chẽ trên các mặt công tác; tham mưu cấp ủy lãnh đạo toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Công tác tổ chức xây dựng Đảng và đội ngũ cán bộ làm tổ chức cấp uỷ các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ về các chủ trương, giải pháp trên lĩnh vực tổ chức, cán bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng. Công tác dân vận đã từng bước xây dựng thế trận lòng dân, qua vận động tuyên truyền của hệ thống dân vận các cấp đã có hàng nghìn hộ dân tự nguyện hiến trên hàng chục ngàn m2 đất trị giá trên 40 tỷ đồng xây dựng các công trình công cộng. Công tác của văn phòng cấp ủy ngày càng được nâng cao về mặt chất lượng, làm tốt vai trò trung tâm thông tin tổng hợp phục vụ đắc lực cho sự lãnh, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ quận, Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực Quận ủy. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được tiến hành thường xuyên, bám sát yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của quận.


Lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng


Đồng chí Đặng Ngọc Nhân - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày truyền thống

Dịp này, nguyên các cán bộ lão thành qua các thời kỳ cũng đã tham gia phát biểu tại lễ kỷ niệm, mong muốn các cơ quan tham mưu giúp việc Quận ủy và các cấp ủy sẽ không ngừng đổi mới, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận nhà hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nghị Nghị quyết Đại hội lần thứ VI Đảng bộ quận.


Đồng chí Hà Thúc Hiển - Nguyên Trưởng Ban dân vận quận Liên Chiểu phát biểu tại lễ kỷ niệm


Đồng chí Trần Đình Quốc - Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo, Chánh Văn phòng quận ủy Liên Chiểu phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Phạm Bình.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web