Hòa Hiệp Bắc sơ kết công tác Đảng, Chính quyền 9 tháng đầu năm 2020
Cập nhật lúc: 08:27 - 01/10/2020 Lượt xem: 253

Ngày 30/9, phường Hòa Hiệp Bắc hội nghị sơ kết công tác Đảng, Chính quyền 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Trong 9 tháng qua, Đảng ủy phường lãnh đạo, chỉ đạo UBND vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội vừa chống dịch covid-19.

Chủ trì hội nghị

Giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thực hiện đạt 66,1% kế hoạch. Thương mại dịch vụ thực hiện 64,3%. Nông - lâm - ngư nghiệp đạt 80,9%. Các chỉ tiêu thuế đạt 90%, huy động các nguồn quỹ vận động đạt 80,1%. Xây dựng cơ bản tiếp tục được đầu tư, đã bàn giao đưa vào sử dụng 3 công trình mương thoát nước trên địa bàn. Quản lý đô thị được siết chặt, đã kiểm tra và xử lý 45 trường hợp vi phạm TTĐT, tháo dỡ 27 công trình xây dựng sai quy định, 18 lều quán tạm. An sinh xã hội tiếp tục được chăm lo, trong 9 tháng đã thực hiện sửa chữa 14 nhà chính sách, thực hiện đầy đủ các chế độ cho hộ chính sách, người có công cách mạng; tập trung hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn. Trong công tác phòng chống dịch covid-19, Hòa Hiệp Bắc tập trung toàn lực cùng với các địa phương chung tay ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Đã thành lập 17 Tổ giám sát cộng đồng, thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà 780 trường hợp, cách ly tập trung 91 trường hợp; phân công lực lượng tham gia trực các chốt kiểm soát và các chợ trên địa bàn. Trong thời điểm dịch bệnh, địa phương đã tiếp nhận nhiều nguồn hỗ trợ (61 triệu 500 ngìn đồng tiền mặt; trên 7 tấn gạo, 3.550 khẩu trang; 50 kg thịt; 40 chai sát khuẩn; 4 thùng quà, 396 suất quà, 500 quả trứng gà và 1000 suất ăn). Cải cách hành chính ngày càng hoàn thiện. Mặt trận và các tổ chức thành viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Quốc phòng an ninh được đảm bảo ổn định.

Quang cảnh hội nghị

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết TW4 về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Trong 9 tháng tiếp nhận 16 đảng viên về sinh hoạt, chuyển sinh hoạt 10 đảng viên, kết nạp 3 đảng viên mới. Đảng bộ phường tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu 15 đ/c vào BCH nhiệm kỳ mới; hoàn thành sắp xếp, bố trí cán bộ theo Nghị định 34 của Chính phủ. Các chi bộ khu dân cư phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch covid-19, cùng với Tổ dân phố, Ban CTMT khu dân cư tham gia tuyên truyền phòng chống dịch hiệu quả tại cơ sở.

Nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc chỉ đạo UBND phường tập trung thực hiện 11 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó chú trọng rà soát để hoàn thành các chỉ tiêu KTXH - QPAN trong năm 2020; giám sát các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 110-NQ/ĐU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy đối với công tác quản lý trật tự đô thị, xây dựng và quản lý đất đai trên địa bàn phường; Thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo; triển khai kịp thời việc hỗ trợ cho đối tượng ảnh hưởng dịch covid-19 theo quy định...

Đông Phương.