Quận ủy Liên Chiểu sơ kết công tác 9 tháng đầu năm
Cập nhật lúc: 10:31 - 29/09/2020 Lượt xem: 257

Sáng 29/9, Quận ủy Liên Chiểu hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng còn lại. Ông Vũ Quang Hùng - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu và ông Nguyễn Đăng Huy - Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị

9 tháng đầu năm, giá trị sản suất công nghiệp thực hiện 20.454 tỷ đồng, đạt 61,75% mục tiêu của quận; TMDV thực hiện 3.156 tỷ đồng, đạt 60,8%; Nông - lâm - thủy sản thực hiện 20,38 tỷ đồng, đạt 55,9% kế hoạch năm. Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tổng thu ngân sách ước thực hiện 320,4 tỷ đồng, đạt 46,4% kế hoạch thành phố giao, bằng 58,1% so với cùng kỳ năm 2019. Quận đã lập thủ tục chuẩn bị đầu tư 93 công trình với tổng kinh phí là 202,08 tỷ đồng. Bàn giao đưa vào sử dụng 36 công trình dân dụng, 4 công trình giao thông với tổng mức đầu tư 106,31 tỷ đồng. Trong 9 tháng, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, nhắc nhở gần 1.200 lượt vi phạm trật tự xây dựng, xử lý tháo dỡ 141 trường hợp. Hoàn thành việc xây mới và sử chữa 114 nhà cho gia đình chính sách; giải quyết việc làm cho 1.830 lao động. Y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy phát biểu tại hội nghị

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, quận đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận; các địa phương thành lập 121 tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng tuyên truyền, nhắc nhở nâng cao ý thức phòng chống dịch cho người dân. Tổ chức 2 điểm cách ly tập trung tại KTX phía tây và KTX Đại học sư phạm. Trong 2 đợt dịch, quận đã vận động các đươn vị, doanh nghiệp, các nhân ủng hộ hàng hóa với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng; vận động hơn 760 triệu đồng kịp thời hỗ trợ các lực lượng phòng chống dịch và hộ dân khó khăn. Trong công tác xây dựng Đảng, quận đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI (2020 - 2025). Sắp xếp cán bộ sau Đại hội. Công tác phát triển Đảng được tập trung chỉ đạo. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát trong đảng.

Quang cảnh hội nghị

3 tháng cuối năm, Liên Chiểu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu KTXH bị chậm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tăng cường các biện pháp thu ngân sách. Tiếp tục đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và đẩy mạnh thu hút đầu tư. Tiếp tục đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng đô thị để thực hiện Đề án đô thị thông minh. Thực hiện đầy đủ các chế độ đối với đối tượng chính sách và đối tượng xã hội; Phấn đấu đến cuối năm giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 3,42%; Đảm bảo Quốc phòng - An ninh. Tập trung xây dựng các kế hoạch triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận sát đúng với tình hình thực tế.

Q. Thắng.