Quận ủy Liên Chiểu hội nghị quán triệt Chỉ thị 43-CT/TU
Cập nhật lúc: 22:02 - 05/09/2020 Lượt xem: 346

Sáng ngày 5/9, Quận ủy Liên Chiểu hội nghị quán triệt Chỉ thị 43-CT/TU ngày 03/9/2020 của Thành ủy và Quyết định 3287/QĐ-UBND ngày 04/9/2020 của UBND Thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Đ/c Đặng Ngọc Nhân - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quán triệt Chỉ thị 43-CT/TU của Thành ủy

Hội nghị nghe Đ/c Đặng Ngọc Nhân - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận quán triệt Chỉ thị 43-CT/TU của Thành ủy về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, kiểm soát dịch covid-19; nghe Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hữu Thiết thông qua Quyết định 3287/QĐ-UBND của UBND thành phố Ban hành Quy định áp dụng các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong tình hình hiện nay; Công văn số 5896 của UBND thành phố về việc chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hữu Thiết thông qua Quyết định 3287 và Công văn 5896 của UBND thành phố

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy ghi nhận sự nỗ lực của các ban, ngành, hội, đoàn thể từ quận đến phường, khu dân cư và toàn thể nhân dân trong công tác phòng chống dịch covid-19.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy chỉ đạo các nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian đến

Chủ tịch quận thông tin thêm về tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận; công tác triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của thành phố; kết quả truy vết F1, F2 người dân liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng và xét nghiệm cộng đồng; hoạt động của các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn quận; công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm... Đồng thời chỉ ra những tồn tại để cùng rút kinh nghiệm và thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch tại địa phương. Trong thời gian tới, Chủ tịch quận yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn 5896 về việc chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của các Tổ covid-19 cộng đồng; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát tình hình hoạt động trên địa bàn (đi chợ theo thẻ; việc thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, tập trung đông người, hoạt động kinh doanh buôn bán…). Cùng với phòng chống dịch bệnh, các ngành, địa phương tập trung công tác thu ngân sách; tập trung công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ các dự án; rà soát tất cả các đầu việc và tiếp tục triển khai thực hiện để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong năm; đảm bảo quốc phòng an ninh; triển khai thực hiện hỗ trợ kịp thời cho người dân trên địa bàn bị ảnh hưởng dịch covid-19...

Đông Phương.