Công an Liên Chiểu viết tiếp truyền thống
Cập nhật lúc: 08:12 - 19/08/2020 Lượt xem: 763


Bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, những năm qua, Công an quận Liên Chiểu luôn phát huy tốt vai trò tham mưu cho Đảng bộ, Chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.


Lãnh đạo CATP và CA các quận, huyện trong buổi ký kết giao ước thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2019 tại Công an quận Liên Chiểu

Kế thừa và phát huy truyền thống qua các thời kỳ, Công an quận không ngừng lớn mạnh và ngày càng khẳng định vai trò "lá chắn thép" trong  đấu tranh phòng chống các loại tội, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Nhìn lại phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2015-2020, những chiến công xuất sắc phần nào minh chứng được những cống hiến hy sinh, những đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an quận. Điển hình trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, công an quận đã xác lập và khám phá thành công chuyên án trộm cắp tài sản mang bí số 119X, bắt 2 đối tượng thực hiện 10 vụ trộm cắp xe mô tô tổng giá trị tài sản khoảng 200.000.000 đồng trên địa bàn quận Liên Chiểu; khám phá thành công Chuyên án mang bí số 184G làm rõ đối tượng Nguyễn Quang Vinh (SN: 1992; trú tại tổ 4, Hòa An, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đã thực hiện 4 vụ cướp giật, 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận chiếm đoạt số tài sản trị giá khoảng 50.000.000 đồng. Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, qua công tác phối hợp tuần tra theo Quyết định số 8394, lực lượng chức năng đã phát hiện bắt đối tượng Đào Quang Đạt (SN: 1995; trú tại Đại Phong, Đại Lộc, Quảng Nam) đang bán 500g ma túy loại cỏ mỹ cho 2 đối tượng; tiếp tục kiểm tra phòng trọ của Đạt tại K119/H2/9 đường Phạm Như Xương, Hòa Khánh Nam; Công an quận đã thu giữ thêm 39,2 kg ma túy loại cỏ mỹ và bắt giữ đồng phạm của Đạt là Phạm Văn Đông (SN: 1995; trú tại Đại Phong, Đại Lộc, Quảng Nam).


Lãnh đạo CATP và UBND quận Liên Chiểu khen thưởng Công an quận về thành tích trong công tác đảm bảo ANTT năm 2020

Cùng với những chiến công xuất sắc, Công an quận còn lập nên những "chiến công trong lòng dân", được nhân dân cảm phục và tin yêu. Nhớ lại vụ việc ngày 11/8/2019, sau khi ăn tối xong trên đường Đặng Dung, chị Dương Huyền Hương (sinh 1971, trú phường Hòa Minh) cùng con trai đang lưu thông bằng xe máy theo hướng Ngô Thì Nhậm - Hồ Tùng Mậu để về nhà. Đến đoạn cách ngã ba Hồ Tùng Mậu - Hoàng Thị Loan khoảng 20m thì bị một thanh niên áp sát và giật chiếc ví trên tay của chị Hương. Trong ví không có nhiều tiền, nhưng có những giấy tờ tùy thân rất quan trọng. Chị Hương đến Công an quận Liên Chiểu trình báo. Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu triển khai lực lượng xác minh, truy tìm đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng đã làm rõ đối tượng là Huỳnh Tình, sinh năm 1989 - thủ phạm đã gây ra vụ cướp giật tài sản với chị Dương Huyền Hương. Nhận lại được chiếc ví với đầy đủ các giấy tờ quan trọng, chị Hương cảm kích và viết thư cảm ơn gửi đến lực lượng Công an địa phương. Bức thư có đoạn "... Tôi, gia đình, người thân, bạn bè vô cùng khâm phục và cảm kích về cán bộ chiên sĩ Công an quận Liên Chiểu. Các anh không những giỏi nghiệp vụ mà còn tận tâm với công việc. Thời điểm xảy ra vụ cướp là chiều tối chủ nhật, là ngày nghỉ, nhưng khi nhận được tin người dân bị cướp là các anh lập tức có mặt và thâu đêm truy bắt tội phạm, trả lại tài sản cho dân". Như Đại tá Nguyễn Văn Hoa - Trưởng Công an quận từng chia sẻ: "Bằng khen, Giấy khen là sự ghi nhận, động viên kịp thời để lực lượng làm nhiệm vụ không ngừng nỗ lực cống hiến. Song, với những bức thư, những lời cảm ơn, khen ngợi mà chúng tôi nhận được từ nhân dân chính là sức mạnh, là phần thưởng cao quý, có giá trị tinh thần sâu sắc còn hơn cả sự vinh danh."


Lãnh đạo UBND Quận Liên Chiểu khen thưởng CBCS CA quận tại Hội nghị Sơ kết Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Trong giai đoạn 2015-2020, Công an quận đã điều tra làm rõ 407 vụ phạm pháp hình sự, đạt 89,6%. Công tác điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, truy bắt người phạm tội, khởi tố, tạm giam, tạm giữ, tiếp nhận và xử lý tin báo, tố giác tội phạm được tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật; đảm bảo đúng người, đúng tội. Quản lý hành chính về trật tự xã hội được thực hiện tốt; an toàn giao thông từng bước được được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí. Công tác phòng cháy chữa cháy được đẩy mạnh, phòng ngừa tốt các vụ cháy, nổ xảy ra. Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được xây dựng ngày càng sâu rộng trong nhân dân, người dân theo đó phát huy tốt vai trò "mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ ANTQ".


Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu khen thưởng đột xuất CA quận trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy - Tháng 3/2020  

Trên mặt trận phòng chống dịch covid-19, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền và các ngành tại địa phương, Công an quận Liên Chiểu đã vào cuộc quyết liệt, xây dựng các kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đội nghiệp vụ, công an các phường; chủ động phản ứng nhanh với mọi tình huống. Theo đó Công an quận đã triển khai lực lượng sát cánh cùng ngành y tế, Quân sự, Biên phòng... siết chặt an ninh trật tự, tham gia trực chốt tại cửa ngõ ra vào thành phố, các chốt giao thông quan trọng trên địa bàn quận và đảm bảo an toàn tại các khu cách ly (ký túc xá phía Tây, kí túc xá Trường Đại học Sư Phạm).


Công an Liên Chiểu trên mặt trận chống covid-19

Chỉ đạo lực lượng an ninh bám sát không gian mạng kịp thời phát hiện và ngăn chặn những đối tượng tung tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh. Đồng thời chú trọng công tác nắm tình hình, đề phòng tội phạm lợi dụng tinhg hình dịch bệnh để thực hiện các hành vi phạm tội, gây bất an trong nhân dân. Khối lượng công việc có những lúc gần như "quá tải" với CBCS Công an quận bởi lực lượng mỏng, địa bàn phức tạp, song bằng sự nỗ lực và quyết tâm, CBCS Công an quận khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cả 2 mặt trận: phòng chống tội phạm và phòng chống dịch.  


Đại hội Đảng bộ CA quận Liên Chiểu nhiệm kỳ 2020-2025

Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND, 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ là sự kiện trọng đại để cùng nhìn lại 75 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng CAND. Để từ đây, CBCS CA quận Liên Chiểu một lần nữa nhìn lại chặng đường đã đi qua với bao gian khổ cùng những chiến công rất đỗi tự hào! Để từ đây, tập thể CBCS Công an quận nhà tiếp tục đoàn kết vượt mọi khó khăn, không ngừng nỗ lực, cống hiến để hoàn thành sứ mệnh cao cả của lực lượng CAND "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

 

Đông Phương  
(
Trung tâm Văn hóa Thông tin quận).

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web