Siết chặt vòng ngoài
Cập nhật lúc: 16:36 - 05/08/2020 Lượt xem: 699


Nhằm hạn chế tối đa việc di chuyển không cần thiết của người dân, quận Liên Chiểu đã tăng cường 24 chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn tại các nút giao thông quan trọng, góp phần thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chỉ đạo thiết lập 24 chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn. Theo đó, ngày 1/8/2020 đã có 4 chốt kiểm soát của quận và 20 chốt kiểm soát của phường được thiết lập đi vào hoạt động tại các điểm giao thông quan trọng cửa ngõ ra vào và các điểm giao thông giáp ranh các phường. Chốt kiểm soát với sự tham gia của lực lượng công an, dân quân thường trực, đoàn thanh niên, lực lượng dân phố…,  có nhiệm vụ đo thân nhiệt, phát hiện nhanh những trường hợp sốt và kiểm tra mục đích lưu thông của người dân, trường hợp nào lưu thông không cần thiết thì vận động quay về, nhằm  hạn chế người dân ra ngoài trong những trường hợp không thực sự cần thiết.

Tại nút giao thông Bắc Cầu Nam Ô, chốt kiểm soát đã vào guồng hoạt động ngay từ sáng sớm, tổ công tác có sự tham gia hỗ trợ của lực lượng dân quân thường trực địa phương. Đỗ Tấn Việt - Dân quân thường trực phường Hòa Hiệp Bắc chia sẻ: "Nhận lệnh từ cấp trên, chúng tôi tham gia tại chốt kiểm soát để thực hiện nhiệm vụ được giao, được góp sức vào công cuộc chông dịch cảm thấy rất phấn khởi. Vì vậy dù mưa gió thì chúng tôi vẫn không ngại". Bùi Thị Diệu Hiền - Đoàn thanh niên phường tiếp lời: "Cuộc chiến chống covid-19 là không của riêng ai, nên chúng em luôn sẵn sàng tham gia mọi nhiệm vụ khi cấp trên cần". 

Tại nút giao thông Ngô Xuân Thu - Nguyễn Văn Cừ, lượng người lưu thông thường ngày khá đông. Nhưng khi có lệnh giãn cách xã hội, người dân đã cơ bản chấp hành tốt. Tổ công tác tại đây có sự tham gia của lực lượng công an địa phương. Đinh Văn Hận - Cán bộ CA tham gia chốt trực nói: "Thực hiện nhiệm vụ của cấp trên giao, chúng tôi tham gia với tinh thần sẵn sàng không ngại khó khăn gì cả. Qua thực hiện nhiệm vụ tại đây thì người dân rất hợp tác, hầu hết họ chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết như mua nhu yếu phẩm, không có những trường hợp ra ngoài không cần thiết".

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận, các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam cũng đã đi vào hoạt động từ ngày 1/8 với sự tham gia rất tích cực của các lực lượng phối hợp tại địa phương. Thượng úy Trần Quốc Huy, cán bộ Công an phường Hòa Hiệp Nam tham gia tại chốt Ecocham - Nguyễn Lương Bằng chia sẻ: "xác định nhiệm vụ phân công, chúng tôi tham gia đứng chốt để kiểm soát chặt chẽ hơn việc đi lại không cần thiết của người dân. Chung sức phòng dịch lây lan và chúng tôi sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình".

Gần 12 giờ trưa, các chốt kiểm soát vẫn hăng say làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Tại các chốt trên địa bàn phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc, các lực lượng phối hợp, công an, quân sự, đoàn thanh niên, bảo vệ dân phố... ai cũng tham gia thực hiện nhiệm vụ với sự nhiệt thành, trách nhiệm. Thiếu tá Trương Thiên - đứng chốt tại nút giao thông Nguyễn Chánh - Nguyễn Tất Thành nói: "Anh em làm việc rất tích cực, người dân hợp tác tốt, ý thức phòng chống dịch rất cao. Tất cả chỉ mong dịch sớm qua đi, cuộc sống bình yên nhanh trở lại...".

Ngoài 20 chốt kiểm soát tại các phường, quận Liên Chiểu lập 4 chốt tại các nút giao thông giáp ranh - cửa ngõ ra vào địa bàn quận. Cụ thể chốt cuối đường Nguyễn Tất Thành nối dài (giáp Hòa Liên); chốt đường Âu Cơ (trước trại giam Hòa Sơn); chốt đường Hoàng Văn Thái (dưới chân đèo Đại La); chốt đầu đường Hoàng Thị Loan (Ngã ba Huế). Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, trên địa bàn quận tái thiết lập 2 chốt kiểm soát phòng dịch tại cửa ngõ ra vào thành phố - chốt Tạ Quang Bửu (Nam Hầm Hải Vân) và chốt tại chân Đèo Hải Vân.

 

Đông Phương  
(Trung tâm Văn hóa Thông tin quận Liên Chiểu).

 

Tin cùng chuyên mục










Liên kết web Liên kết web