Hòa Hiệp Nam sơ kết công tác Đảng, chính quyền
Cập nhật lúc: 14:33 - 17/07/2020 Lượt xem: 822

Sáng ngày 17/7, UBND phường Hòa Hiệp Nam tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, tình hình hoạt động thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng chậm so với cùng kỳ năm 2019. Tổng thu ngân sách trên 9,9 tỷ đồng, đạt 68% kế hoạch năm. Công tác quản lý trật tự đô thị được thực hiện quyết liệt, ra quân lập lại trật tự vỉa hè tại các tuyến đường, xử lý 48 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, trong năm đã khảo sát xây dựng, sửa chữa 16 ngôi nhà với kinh phí 600 triệu đồng. Công tác giảm nghèo được tập trung triển khai, giải quyết cho hơn 210 hộ vay số tiền gần 10 tỷ đồng phát triển kinh tế. Vận động "Quỹ Vì người nghèo' số tiền trên 120 triệu đồng. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Xử lý 30 vụ vi phạm hành chính, phạt 59 đối tượng số tiền gần 70 triệu đồng. Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên được tăng cường.

6 tháng cuối năm, phường tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: triển khai các giải pháp để khai thác hiệu quả các nguồn thu; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, an toàn lao động; đảm bảo công tác quốc phòng an ninh; nâng cao năng lực quản lý hành chính của UBND phường, tăng cường công tác phát triển đảng viên,...

Người dân tổ 40 phát biểu về vấn đề KDC chưa có số nhà

Tại phần thảo luận, người dân Hòa Hiệp Nam nêu ý kiến về các vấn đề: nhiều khu vực chưa có số nhà; nhiều tổ dân phố chưa hoàn thành nhiệm vụ; ô nhiễm môi trường từ các cơ sở kinh doanh trong khu dân cư; nâng cấp nhà sinh hoạt cộng đồng; công tác quản lý nhân khẩu; tình trạng ngập úng ở một số khu vực; có chính sách rõ ràng trong công tác chăm lo người cao tuổi; thiếu cống thoát nước ở khu vực Xuân Dương, chính sách hỗ trợ các hộ bị ảnh hưởng kinh tế bởi dịch Covid 19... Lãnh đạo phường tiếp thu và giải trình với người dân.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích được các cấp khen thưởng.

Phạm Bình.