Liên Chiểu tuyên truyền PCCC tại khu dân cư
Cập nhật lúc: 09:15 - 13/07/2020 Lượt xem: 616


Tối 11/7, Đội cảnh sát PCCC công an quận Liên Chiểu phối hợp Khu dân cư Trung Nghĩa 5 phường Hòa Minh tuyên truyền PCCC cho nhân dân khu vực.


Quang cảnh buổi tuyên truyền

Khu dân cư Trung Nghĩa 5 gồm 3 tổ dân phố với 350 hộ dân khoảng 800 nhân khẩu. Qua khảo sát, chỉ có gần 30% hộ tự trang bị bình chữa cháy tại nhà, vì vậy nếu xảy ra cháy nổ sẽ rất khó cho công tác chữa cháy tại chỗ.


Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội cảnh sát PCCC công an quận Liên Chiểu truyền đạt các kiến thức, kỹ năng phòng cháy và xử lý khi xảy ra sự cố cháy, nổ. Những nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy, nổ trong sử dụng các thiết bị điện, bếp gas tại gia đình. Cách sử dụng bình chữa cháy và tham gia chữa cháy khi phát hiện sự cố. Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác PCCC; tầm quan trọng của việc trang bị các thiết bị chữa cháy tại nhà.


Phát cẩm nang PCCC cho người dân


Người dân xem cẩm nan

Đại diện Chi bộ KDC cho biết: Chi bộ sẽ trích quỹ do đảng viên đương chức đóng góp để tặng bình chữa cháy cho các hộ nghèo trong khu dân cư. Đồng thời, vận động các hộ còn lại tự trang bị bình chữa cháy.

 

Q. Thắng.

 Liên kết web Liên kết web