Người chi hội trưởng dân vận khéo
Cập nhật lúc: 22:02 - 29/01/2021 Lượt xem: 330


"Mùa dịch bệnh, người ta đi trốn không hết, rứa mà ổng còn đi vận động, quyên góp tiền, mua gạo đem phát tận từng nhà khó khăn. Thiệt tình...". Đó là lời "than phiền" của người dân khu vực Hòa Phú 3A phường Hòa Minh khi nhắc đến ông Nguyễn Lại - Chi hội trưởng chi hội nông dân khu vực này. Tham gia công tác Hội đã gần 20 năm, thế mà người chi hội trưởng ấy vẫn cứ đam mê, tận tâm như thuở ban đầu.


Ông Nguyễn Lại - Chi hội trưởng dân vận khéo

Nhờ tích cực trong hoạt động và phong trào Hội, năm 2000 ông Nguyễn Lại được hội viên tin tưởng bầu làm Chi hội trưởng chi hội nông dân Hòa Phú 3A. Hiện tại, ông còn là Phó Ban Bảo vệ dân phố phường Hòa Minh. Làm công tác hội ở cơ sở còn nhiều khó khăn, nhất là làm sao để vận động hội viên tham gia sinh hoạt, đồng thuận với các phong trào Hội, đồng tình đóng góp quỹ để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn... Vậy mà ông Lại đã làm được bằng phương pháp "công khai tất cả" của mình.

Ông Lại chia sẻ: Phải làm sao để tổ chức Hội thực sự là chỗ dựa tin cậy của hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho nông dân; người cán bộ Hội phải gương mẫu về mọi mặt. Có như vậy hội viên mới tin, làm theo và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Hội phát động. Ông ý thức được rằng những việc làm của mình dù đơn giản nhưng rất ý nghĩa vì nó có ích cho hội viên. Đối với ông, mọi hoạt động và cả những khoản thu chi của chi hội đều được công khai minh bạch, ngay từ lúc bắt đầu vận động đến lúc trao hỗ trợ đều phải rõ ràng, khi mình làm việc uy tín thì tự khắc sau này công tác vận động sẽ thuận lợi hơn. Vì họ biết được sự ủng hộ, đóng góp của họ đã đến đúng chỗ, đúng đối tượng. 


Trao quà hỗ trợ người dân khó khăn trong đợt giãn cách xã hội

Có lẽ nhờ sự uy tín ấy, mà trong khoảng thời gian khó khăn diễn ra dịch bệnh, ông Lại cũng đã vận động được 46 suất quà trị giá gần 14 triệu đồng từ những mạnh thường quân trong khu vực - những người ít nhiều cũng bị ảnh hưởng kinh tế bởi dịch Covid 19. Những suất quà được trao tận tay cho các hoàn cảnh khó khăn, mất việc trú tại khu vực. Lúc này, giá trị vật chất tuy không lớn nhưng quá đỗi ấm lòng người cho lẫn người nhận.

Luôn sâu sát đời sống hội viên, người chi hội trưởng còn lồng ghép phương pháp "dân vận" ngay trong các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội. Vào cuối mỗi năm học, qua vận động của ông Lại, chi hội nông dân Hòa Phú 3A luôn có những suất quà khuyến học tặng cho con em hội viên có thành tích học tập tốt nhằm động viên, khuyến khích các em chăm lo học tập. Bên cạnh đó, ông cùng với ban chấp hành chi hội tạo điều kiện giúp hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Không chỉ vận động, tập hợp hội viên tham gia thực hiện tốt các phong trào của hội mà bản thân người chi hội trưởng cũng tập trung nghiên cứu, nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết của hội, sự chỉ đạo của hội cấp trên và những vấn đề có liên quan trực tiếp đến công tác hội, nông dân để kịp thời tuyên truyền đến hội viên. Trong các buổi sinh hoạt chi hội, ông không những thực hiện tốt vai trò đầu tàu trong tuyên truyền, vận động mà còn tạo ra bầu không khí vui tươi, phấn khởi để hội viên gắn kết, giúp đỡ lẫn nhau cả về vật chất lẫn tinh thần. Chính vì vậy mà các phong trào "Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp", giữ vệ sinh môi trường, góp quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, tinh thần tương thân tương ái luôn được hội viên Hòa Phú 3A tích cực hưởng ứng.


Ông Lại được khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015
- 2020 của phường

Với những đóng góp của mình, ông Lại đã nhận được sự tin yêu, đồng thuận từ hội viên và điều này đã làm cho công tác Hội và phong trào nông dân của chi hội đạt hiệu quả. Cá thân ông Nguyễn Lại cũng đã nhiều lần được các cấp Hội khen thưởng. Gần đây nhất, ông Lại được biểu dương tại Hội nghị tổng kết điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 của phường Hòa Minh.

 

Phạm Bình.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 1 6 4 1 4 9
Hôm nay: 2.629
Hôm qua: 5.906
Tuần này: 8.535
Tháng này: 78.344
Tổng cộng: 12.164.149
Đăng nhập