Thi đua yêu nước ở phường Hòa Hiệp Nam
Cập nhật lúc: 19:44 - 12/07/2020 Lượt xem: 760

Nhận thức sâu sắc tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, cán bộ và nhân dân phường Hòa Hiệp Nam đoàn kết, nỗ lực cùng khắc phục mọi khó khăn, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 và gặt hái nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt công tác.

Đại biểu dự Hội nghị Thi đua yêu nước ngày 10/7

Phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng trong các tổ chức hội, đoàn thể và các khu dân cư trên địa bàn. Theo đó, các chương trình thi đua nhận được sự hưởng ứng tích cực trong cán bộ và nhân dân địa phương. Các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa xã hội, QPAN trong giai đoạn 2015 - 2020 đạt nhiều thành tựu đáng phấn khởi. Kinh tế tăng trưởng bền vững, văn hóa xã hội, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tốt, QPAN được giữ vững ổn định. Mặt trận và các tổ chức thành viên thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc. Điển hình là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với "Chương trình thành phố 4 an", Mặt trận phường đã vận động được nguồn quỹ vì người nghèo trên 1,4 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này đã thực hiện xây dựng, sửa chữa nhà, trao phương tiện sinh kế, tiếp sức hộ nghèo và hộ khó khăn từng bước ổn định cuộc sống. Thi đua yêu nước được cụ thể hóa bằng Phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu", Hội Cựu chiến binh phường tích cực thực hiện chương trình "Giúp nhau giảm nghèo", tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, phát huy vai trò thế hệ đi trước trong giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Hội nông dân phường thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, chuyển đổi ngành nghề, bắt nhịp phát triển kinh tế phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, xây dựng tổ chức hội và phong trào thi đua ngày một vững mạnh. Tuổi trẻ đoàn phường Hòa Hiệp Nam ghi dấu ấn với phong trào "5 xung kích 4 đồng hành", chung sức cùng các tổ chức chính trị xã hội xây dựng và phát triển địa phương, nhất là trên các lĩnh vực an sinh xã hội, vệ sinh môi trường... Phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" được Hội Phụ nữ phường đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả tích cực. Hội viên phụ nữ ngày càng nhận thức đầy đủ và phát huy tốt vai trò trong xây dựng gia đình - xã hội. Trong công tác phòng chống dịch covid-19, các hội, đoàn thể địa phương đã vào cuộc cùng với cả hệ thống chính trị chung tay ngăn chặn đại dịch bùng phát trong cộng đồng.

Mặt trận và các hội đoàn thể tham gia phát khẩu trang phòng dịch Covid-19

Cùng với việc đẩy mạnh Phong trào thi đua yêu nước trong các tổ chức hội đoàn thể, Hòa Hiệp Nam chú trọng thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Thu ngân sách phường tăng bình quân hàng năm từ 7-9%. Huy động các nguồn quỹ đạt và vượt kế hoạch đề ra. An sinh xã hội được chăm lo chu đáo. Trong 5 năm đã thực hiện xây mới và sửa chữa 169 nhà tình nghĩa, thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách. Bằng nhiều giải pháp thiết thực, Hòa Hiệp Nam giảm bình quân mỗi năm 200 hộ nghèo. Cải cách hành chính không ngừng được cải tiến, phục vụ tốt việc giải quyết các thủ tục hành chính công; Quản lý đô thị từng bước được siết chặt, giảm thiểu các trường hợp xây dựng trái phép trên địa bàn. Công tác khen thưởng kịp thời, đúng đối tượng. Trong 5 năm, toàn phường có 2 chiến sĩ thi đua, 2 tập thể lao động xuất sắc, 10 tập thể lao động tiên tiến và nhiều Bằng khen, Giấy khen. Hội đồng Thi đua khen thưởng phường đã tặng 470 Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu. Tại hội nghị lần này, Hòa Hiệp Nam có 9 tập thể và 25 cá nhân điển hình được biểu dương khen thưởng. Dịp này, UBND phường cũng đã ghi nhận và tặng Giấy khen cho 3 tập thể có đóng góp tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch covid-19 vừa qua.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân điển hình

Khen thưởng các đơn vị tiêu biểu trong phòng chống dịch covid-19

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Phan Châu Tuấn - Bí thư Đảng ủy phường Hòa Hiệp Nam ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của phường nhà trong thực hiện Phong trào Thi đua yêu nước 5 năm qua.

Bí thư Đảng ủy phường  phát biểu chỉ đạo

Bí thư Đảng ủy đề nghị trong những năm đến, cán bộ và nhân dân toàn phường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực; thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025; chú trọng nhân rộng những mô hình hay, xây dựng những mô hình mới; biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân xuất sắc. Đưa Phong trào thi đua yêu nước phát triển sâu rộng sát với tinh thần Chỉ thị 39-CT/TW của Bộ Chính trị "Về việc tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh Phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến" gắn với "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Chủ tịch UBND phường phát động Phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2020
- 2025

Phát động thi đua giai đoạn 2020 - 2025, Chủ tịch UBND phường Hà Thúc Nhơn kêu gọi cán bộ và nhân dân toàn phường tiếp tục ra sức thi đua thực hiện hiệu quả các chương trình trọng tâm trong 5 năm tới. Trong đó tập trung phát huy sức mạnh trí tuệ của tập thể cán bộ và nhân dân; tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; chú trọng biểu dương những cách làm hay, sáng tạo, nhân rộng những điển hình tiên tiến. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, có chất lượng, hiệu quả từ phường đến khu dân cư. "Với truyền thống đoàn kết, chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp và quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi chương trình hành động đề ra". - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh.

Đông Phương
(Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao quận Liên Chiểu).