Kỳ họp thứ 14 HĐND quận Liên Chiểu khóa IV (2016 - 2021)
Cập nhật lúc: 11:06 - 02/07/2020 Lượt xem: 876

Ngày 2/7, HĐND quận Liên Chiểu tổ chức kỳ họp thứ 14 khóa IV nhiệm kỳ (2016 - 2021) nhằm báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của Thường trực HĐND và các Ban HĐND quận. Tập trung đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm, bàn các giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm; thông qua các Nghị quyết của HĐND quận.

Quang cảnh kỳ họp

Đại biểu tham dự

Kỳ họp đã nghe báo cáo kết quả hoạt 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của thường trực HĐND và các ban của HĐND quận; báo cáo của UBND quận về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tình hình dự toán ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tình hình thực hiện vốn đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo của UBND quận về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 13 của HĐND quận; báo cáo của UBMTTQVN quận về công tác tham gia xây dựng chính quyền, giám sát đại biểu dân cử 6 tháng đầu năm và ý kiến, kiến nghị của cử tri. 6 tháng đầu năm, Thường trực HĐND quận từng bước đổi mới, cải tiến phương thức hoạt động đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ. Thành lập đoàn giám sát các chuyên đề, công tác khảo sát, kiểm tra thực tế cũng được tăng cường. Bên cạnh việc đề nghị các cấp thẩm quyền của quận kiểm tra, giải quyết các vấn đề tồn đọng, các kiến nghị của cử tri, thường trực HĐND quận thường xuyên kiến nghị, đề xuất thành phố xử lý các vấn đề nổi cộm, bức xúc trên địa bàn quận. Công tác kiểm tra, giám sát kết hợp đôn đốc, nhắc nhở được thực hiện tốt đã mang lại niềm tin chi cử tri. Theo báo cáo của UBND quận, 6 tháng đầu năm, giá trị TMDV thực hiện 2.076,8 tỷ đồng, đạt 40% kế hoạch năm; Giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện 14.905 tỷ đồng, đạt 45% kế hoạch năm; Nông - Lâm nghiệp và Thủy sản thực hiện 14,85 tỷ đồng, đạt 45% kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách Nhà nước thực hiện 178,641 tỷ đồng, đạt 25,9% kế hoạch thành phố giao, giảm 39,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Quận đã lập thủ tục chuẩn bị đầu tư 94 công trình với tổng kinh phí hơn 202 tỷ đồng. Ra quân xử lý 109 trường hợp vi phạm trật tự đô thị. Triển khai tích cực các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt và tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng và thuận lợi cho doanh nghiệp. Đẩy mạnh thực hiện đề án hỗ trợ liên kết giữa các doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020; Đề án phát triển nông nghiệp đô thị đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025; Đề án phát triển kinh tế vườn rừng giai đoạn 2016 - 2020 và đề án phát triển TMDV, du lịch giai đoạn 2007 - 2020. Triển khai khảo sát 114 nhà chính sách xuống cấp sửa chữa, xây mới trong năm 2020. Triển khai thực hiện tốt việc hỗ trợ cho người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Y tế, giáo dục dược quan tâm đầu tư đáp ứng nhu cầu của người dân. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, Quốc phòng an ninh được đảm bảo.

TUV - Bí thư Quận ủy Vũ Quang Hùng tặng hoa cho đ/c Đàm Quang Hưng

PCT HĐND quận Phạm Minh tặng hoa cho đ/c Đồng Duy Lộc

Tại kỳ họp, các Đại biểu đã chất vấn và nghe trả lời chất vấn về các lĩnh vực KTXH - QPAN; giải tỏa đền bù; ô nhiễm môi trường và các vấn đề phát sinh ở khu dân cư. Thông qua dự thảo các nghị quyết của HĐND quận. Cũng tại kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND quận đối với ông Đàm Quang Hưng và chức danh Phó Ban pháp chế HĐND quận đối với ông Đồng Duy Lộc do chuyển công tác.

Q. Thắng.