Lớp học miễn phí ở Hòa Khánh Nam
Cập nhật lúc: 14:48 - 30/06/2020 Lượt xem: 443


"Học theo Bác ở đức tính yêu thương con người" là nội dung được các hội viên Chi hội nông dân Chơn Tâm 1B4 phường Hòa Khánh Nam tập trung thực hiện trong nhiều năm qua. Với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, những nội dung chính của cuộc vận động "Xây dựng người cán bộ Hội và nông dân tiêu biểu xuất sắc làm theo Bác Hồ" đã thấm nhuần trong từng hội viên chi hội.

Ông Nguyễn Hữu Ngọc - Chi hội trưởng Chi hội nông dân Chơn Tâm 1B4 bộc bạch: để làm tốt mọi phong trào, bản thân người chi hội trưởng phải gương mẫu, tích cực trong mọi hoạt động thì mới xây dựng được uy tín từ đó mới kêu gọi, vận động được hội viên.

Với quyết tâm đó, nhiều năm qua, chi hội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác Hội và phong trào nông dân. Trong đó, nổi bật là mô hình "Lớp học miễn phí' của chi hội đã được "khai sinh" từ người chi hội trưởng tận tâm này.


Quang cảnh lớp học

Lớp học được bắt đầu từ tháng 6/2019 với 13 học sinh là con em các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hàng tuần vào các ngày thứ 3, 5, 7, chủ nhật, tại hội trường Chơn Tâm 1B, 3 giáo viên đã về hưu tình nguyện đứng lớp giảng dạy các môn học cấp 1 và cấp 2 cho các em. Ông Ngọc cho biết: Tôi kèm tiếng Anh, còn vợ tôi - cô Mỹ dạy môn Toán, cô Hương - Chi hội trưởng chi hội khuyến học Chơn Tâm 1B4 thì giảng dạy tổng hợp các môn. Mục đích của lớp học là giúp các em làm quen với phong cách tự học đồng thời rèn luyện tính lễ phép, nề nếp, theo đuổi mục tiêu "Tiên học lễ, hậu học văn", tiếp thu kiến thức mới song song với việc cập nhật nội dung giáo án ở trường.

Lớp học được hình thành và thuận lợi hoạt động nhờ nhiều nguồn hỗ trợ. Trong dịp đầu năm học, Hội Nông dân phường đề xuất Quận Hội tặng 1 suất học bổng trị giá 400.000 đồng cho một học sinh nghèo trong lớp; Bí thư chi bộ khu dân cư tặng lớp học một tấm bảng, UBND phường hỗ trợ địa điểm cũng như chí phí điện, nước, bàn ghế phục vụ công tác giảng dạy,... Và trên hết là sự nhiệt tâm của những giáo viên đã về hưu tình nguyện đứng lớp, đồng hành cùng các em học sinh nghèo gần một năm qua.

Tham gia lớp học từ khi mới bắt đầu, cô bé Nguyễn Thị Bảo My chia sẻ: Được tham gia lớp học là may mắn đối với em, thầy cô dạy rất tận tâm, đầy kinh nghiệm. Chúng em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với công lao của mọi người.

Không phụ lòng những người đã quan tâm, kết quả cuối học kỳ một năm học 2019-2020 vừa qua, lớp có 2 em lớp 6 xếp loại Giỏi, số còn lại xếp loại Khá. Đây không chỉ là thành tích của các em mà còn là nỗ lực của các thầy cô trong thời gian qua.

Chia tay lớp học, chúng tôi mang theo niềm trăn trở của người Chi hội trưởng "Học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn còn nhiều, tôi mong muốn mô hình lớp học này được nhân rộng để giúp các em có môi trường để trau dồi và các cấp lãnh đạo có chủ trương khuyến khích, động viên giáo viên đã về hưu có thể tiếp tục cống hiến cũng như có những chính sách thúc đẩy công tác khuyến học khuyến tài địa phương".

 

Phạm Bình.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web