Hòa Hiệp Bắc tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng trên địa bàn
Cập nhật lúc: 10:27 - 29/06/2020 Lượt xem: 71


Sáng ngày 24/6, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng trên địa bàn phường. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Nhà giáo ưu tú, Chủ tịch Hội Khuyến học quận Liên Chiểu Huỳnh Sự; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các Hội đoàn thể phường; các Chi hội Hội Khuyến học trên địa bàn phường.


Thông qua báo cáo thực hiện Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ

Trong năm qua, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp, các ngành, cán bộ, hội viên Hội khuyến học trên địa bàn phường đã phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Việc thực hiện Đề án 281 đã thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia đạt nhiều kết quả nổi bật; phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị trên toàn phường được đẩy mạnh... góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, nâng cao dân trí và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Về phương hướng đến phấn đấu đến cuối năm 2020, toàn phường  có trên 95% gia đình được công nhận gia đình học tập; 100% dòng họ được công nhận dòng họ học tập; 75% Tổ dân phố được công nhận cộng đồng học tập và 100% cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp được công nhận đơn vị học tập.


Nhà giáo ưu tú Huỳnh Sự, Chủ tịch Hội Khuyến học quận phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Sự, Chủ tịch Hội Khuyến học quận đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đã đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong năm 2020, Hội Khuyến học phường tiếp tục tham mưu cho các cấp ủy Đảng, Chính quyền tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, gắn với thực hiện tốt Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội khuyến học và chăm lo xây dựng tổ chức Hội từ phường đến khu dân cư vững mạnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động các nguồn lực xã hội hóa để đóng góp xây dựng quỹ khuyến học và hỗ trợ cho các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.


UBND phường trao tặng giấy khen

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân phường đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án 281.

 

Như Hân.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web