Kỳ họp thứ 13 - HĐND phường Hòa Hiệp Nam
Cập nhật lúc: 09:03 - 29/06/2020 Lượt xem: 93

Sáng ngày 26/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Hòa Hiệp Nam tiến hành Kỳ họp thứ 13, Khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sơ kết hoạt động giám sát, tình hình thực hiện kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng còn lại. Ông Phạm Minh - Phó Chủ tịch HĐND quận Liên Chiểu; Ông Nguyễn Hữu Thiết - Phó Chủ tịch UBND quận về dự.

Chủ trì kỳ họp

Trên cơ sở Chương trình giám sát năm 2020 của HĐND phường, Thường trực HĐND phường đã xây dựng kế hoạch thực hiện giám sát thường xuyên việc chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của nhà nước. Thường trực HĐND và các Ban HĐND phường xây dựng  và tổ chức thực hiện kế hoạch giám sát, thành lập các đoàn giám sát chuyên đề, tập trung kiểm tra thực tế về các vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong cử tri. Thực hiện giám sát chuyên đề về công tác quản lý sử dụng đất công trên địa bàn; kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch covid-19. Trong 6 tháng HĐND phường đã tiếp 6 lượt công dân, kịp thời chuyển các cơ quan chức năng giải quyết đúng nguyện vọng.

Bà Nguyễn Thị Thùy Phương - Phó Chủ tịch HĐND phường báo cáo kết quả hoạt động giám sát 6 tháng đầu năm

Về nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, Hòa Hiệp Nam thực hiện giá trị TMDV  thực hiện 196 tỷ đồng; Tiểu thủ công nghiệp ước đạt 23,8 tỷ đồng; Nông thủy sản đạt 3,14 tỷ đồng; thu các loại quỹ đạt 60% trở lên; thuế môn bài đạt 66,7%; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 78,8%; thu ngân sách nhà nước trên 9 tỷ, 900 triệu đồng, đạt 68,4%. Sáu tháng đầu năm đã thực hiện xây mới và sửa chữa 16 nhà chính sách với kinh phí 600 triệu đồng; thực hiện chi trả hỗ trợ cho người có công cách mạng bị ảnh hưởng dịch covid-19 gồm 264 đối tượng, tổng số tiền 396 triệu đồng. Đề nghị cấp 1.337 BHYT cho hộ nghèo, 324 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo; thực hiện cấp phát kinh phí hỗ trợ hộ nghèo bị ảnh hưởng dịch covid-19 với tổng số tiền 1 tỷ, 506 triệu đồng. Văn hóa, y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm đầu tư; Quản lý đô thị được siết chặt, cải cách hành chính ngày một phục vụ tốt hơn cho công dân, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Đại biểu dự Kỳ họp

Kỳ họp đã nghe chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu về những vấn đề phát sinh ở khu dân cư; nghe báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn phường 6 tháng đầu năm; báo cáo việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại; nghe Mặt trận báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến kiến nghị của cử tri; nghe báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND; báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường. Kỳ họp thông qua các Tờ trình và dự thảo các Nghị quyết 6 tháng cuối năm 2020.

Quang cảnh kỳ họp

Đông Phương.