Hội nghị sơ kết 3 năm xây dựng, triển khai công tác xã hội hoá “Camera giám sát tình hình an ninh trật tự ở khu dân cư”
Cập nhật lúc: 08:32 - 25/06/2020 Lượt xem: 121

Sáng ngày 23/6/2020, UBND Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai công tác xã hội hoá camera giám sát tình hình an ninh trật tự ở khu dân cư. Về dự có lãnh đạo công an quận Liên Chiểu, Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và UBMTTQVN phường, cấp uỷ chi bộ và ban công tác Mặt trận khu dân cư tham dự.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Quốc Việt - Trưởng công an phường báo cáo sơ kết 3 năm triển khai công tác xã hội hóa camera giám sát tình hình an ninh trật tự ở khu dân cư. Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc từ đầu năm 2017, công an phường đã tham mưu cho UBND phường vận động các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tự nguyện ủng hộ kinh phí để lắp đặt hệ thống camera an ninh tại các khu vực công cộng, nơi tập trung đông người, các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, an toàn giao thông để phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp các ngành và toàn dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Qua 3 năm triển khai thực hiện công tác xã hội hoá đến nay trên toàn phường đã lắp đặt được tổng cộng 258 mắt camera với kinh phí trên 650 triệu đồng.

Theo thống kê sau 3 năm triển khai mô hình camera giám sát tình hình an ninh trật tự ở khu dân cư, số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn phường đã giảm rõ rệt, nhờ hệ thống camera an ninh giám sát, lực lượng công an phường đã trích xuất phát hiện làm rõ 26 vụ PPHS (28 đối tượng), 05 vụ chiếm đoạt tài sản, xử lý hơn 32 vụ việc VPHC, giải tán 45 nhóm thanh niên tụ tập có biểu hiện gây rối, hỗ trợ lực lượng CSGT 18 vụ tai nạn, va chạm giao thông và 23 vụ liên quan đến ANTT.

Với hiệu quả của việc triển khai công tác xã hội hoá camera đến nay tại các địa bàn khu dân cư đã góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông, đồng thời phát huy được nội lực của toàn xã hội trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cũng tại hội nghị, UBND phường cũng đã triển khai các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020) và 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2020)

Văn Thông (Hoà Khánh Bắc).