Hòa Hiệp Bắc với Phong trào Thi đua yêu nước
Cập nhật lúc: 08:38 - 24/06/2020 Lượt xem: 160

Bám sát định hướng và chỉ đạo của cấp trên, bằng sự đoàn kết và quyết tâm, giai đoạn 2015 - 2020, Hòa Hiệp Bắc đã tiếp tục khắc phục những khó khăn, tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Phong trào thi đua yêu nước của phường theo đó ngày càng đi vào chiều sâu và đạt nhiều thành tựu quan trọng.

Quang cảnh Hội nghị Thi đua yêu nước ngày 23/6/2020

Kế thừa và phát huy kết quả tích cực từ phong trào thi đua của các giai đoạn trước, Phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua của phường Hòa Hiệp Bắc được tổ chức phong phú về nội dung và hình thức, sát với mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội - QPAN tại địa phương, gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh", tạo khí thế thi đua sôi nổi, toàn diện trên mọi lĩnh vực. Trên lĩnh vực kinh tế nổi lên phong trào "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng". Điển hình như các hộ Nguyễn Văn Thắng, Phạm Tây, Nguyễn Văn Luân... Các hộ đã ứng dụng hiệu quả mô hình phát triển kinh tế vườn rừng kết hợp chăn nuôi mang lại nguồn thu mỗi năm sau khi trừ chi phí còn lại từ 100 đến 200 triệu đồng, tạo việc làm ổn định cho hàng chục lao động tại địa phương.

Đại biểu dự hội nghị

Cùng với công tác giảm nghèo được triển khai thực hiện hàng năm, Uỷ ban Mặt trận phường và các tổ chức thành viên phát động, thực hiện nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả, hỗ trợ lẫn nhau, giúp nhau phát triển kinh tế... Đời sống người dân theo đó từng bước được nâng cao; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế, đóng góp đầy đủ các loại quỹ, phí theo quy định. Thu ngân sách hàng năm tăng bình quân 39%, huy động các nguồn quỹ đạt và vượt kế hoạch. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, Hòa Hiệp Bắc thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Dạy tốt học tốt", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Giữ vững danh hiệu Trường chuẩn quốc gia cấp Tiểu học và MN Hướng Dương. Phong trào thi đua trong công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công cách mạng và chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Giai đoạn 2015 - 2020 đã thực hiện xây mới và sửa chữa 169 nhà tình nghĩa; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ cho người có công cách mạng. Với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", các ngành, hội, đoàn thể của phường cùng các khu dân cư chung tay thực hiện tốt các nội dung: Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái; Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp; Đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; Đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Ông Nguyễn Minh Hoàng
- Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả Phong trào thi đua yêu nước 5 năm 2015 - 2020

Quản lý đô thị được siết chặt; hạn chế thấp nhất những hành vi vi phạm về trật tự đô thị, an toàn giao thông; đẩy lùi thực trạng xây dựng trái phép. Quốc phòng an ninh được đảm bảo, công tác tuyển quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu trên giao; phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển sâu rộng, góp phần giảm thiều các loại tội phạm trên địa bàn. Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước 5 năm 2015 - 2020 đã rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc. Ông Nguyễn Minh Hoàng - Phó Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Đó là sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự phối hợp đồng bộ của Mặt trận và các tổ chức hội, đoàn thể theo nguyên tắc "Đảng lãnh đạo, chính quyền tổ chức, đoàn thể vận động, cán bộ công chức tham gia hưởng ứng". Công tác thi đua khen thưởng phải bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tình hình kinh tế xã hội chung của đất nước trong từng thời kỳ, từng giai đoạn cụ thể, có phong trào, có mục tiêu, có biện pháp tổ chức thực hiện. Công tác khen thưởng cần phải thực hiện một cách công khai minh bạch, dân chủ, thành tích đến đâu thì khen đến đấy, khen thưởng phải đúng người, đúng việc, đúng thành tích...

Chủ tịch UBND phường Võ Khoa Nguyên phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020
- 2025

Thành tựu 5 năm qua sẽ là động lực để cán bộ và nhân dân phường Hòa Hiệp Bắc tiếp tục vượt qua những khó khăn, ra sức thi đua lao động, sáng tạo, lập thành tích trong giai đoạn mới. Phát động Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc Võ Khoa Nguyên kêu gọi cán bộ và nhân dân phường nhà tập trung trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, cùng vượt qua khó khăn, thi đua thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao, hoàn thành vượt mức các mục tiêu đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Giao lưu cùng nhân vật điển hình

Qua 5 năm thực hiện phong trào đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình được tôn vinh. Hội nghị đã giao lưu gặp gỡ 3 nhân vật điển hình của Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên, nghe những chia sẻ về kinh nghiệm thực tế của bản thân để cùng trao đổi, học tập. Tại hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua khen thưởng ngày 23/6/2020, UBND phường Hòa Hiệp Bắc đã biểu dương 17 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Chùm ảnh khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc:

Đông Phương.