Đảng bộ Hòa Hiệp Nam thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020
Cập nhật lúc: 15:42 - 22/06/2020 Lượt xem: 154

Phát huy thành tựu của các nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ phường Hòa Hiệp Nam tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV, góp phần quan trọng trong hoàn thành các mục tiêu cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ V.

Trong nhiệm kỳ, tổng giá trị thương mại dịch vụ đạt 1.833,9 tỷ đồng, tăng bình quân hàng năm 20,86%. Tiểu thủ công nghiệp 226 tỷ đồng, tăng bình quân 8,14%; Nông nghiệp giảm dần theo đúng định hướng. Chợ Nam Ô hoạt động ổn định, các mặt hàng thiết yếu bảo đảm phục vụ đẩy đủ nhu cầu tiêu dùng của bà con nhân dân, góp phần giải quyết việc làm cho lượng lớn lao động tại địa phương, là nhân tố quan trọng trong phát triển kinh tế theo cơ cấu chung của phường. Điểm nổi bật về thành tựu tiểu thủ công nghiệp của địa phương là sự khôi phục của làng nghề nước mắm Nam Ô. Năm 2019, niềm vui vỡ òa khi Nghề truyền thống nước mắm Nam Ô được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ký quyết định số 2974/QĐ-BVHTTDL đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là vinh dự, tự hào của người dân làng Nam Ô, là niềm vinh dự của quê hương Hòa Hiệp Nam và quận Liên Chiểu.

Nghề truyền thống nước mắm Nam Ô được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bằng các nguồn vốn của địa phương và cấp trên, trong nhiệm kỳ qua, Hòa Hiệp Nam đã tiếp tục đầu tư xây dựng cơ bản, thực hiện làm mới và sửa chữa nâng cấp 6,7km đường bê tông kiệt hẽm ở khu dân cư, 14 công trình điện chiếu sáng và 17 tuyến mương thoát nước với tổng kinh phí 13,20 tỷ đồng. Tranh thủ các nguồn lực của cấp trên thực hiện công trình văn hóa, khu vui chơi dành cho trẻ em và sân nền Trung tâm Văn hóa thể thao B2.2 phường Hòa Hiệp Nam và nhà sinh hoạt cộng đồng tại tổ 26, 27 với tổng kinh phí 2,582 tỷ đồng.

Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố Đình Xuân Thiều

Hạ tầng được đầu tư xây dựng, nhiều khu đô thị mới mọc lên với những công trình quy mô, hiện đại, tạo sự đổi thay rõ nét về diện mạo của địa phương. Khu Đô thị mới Trung Nam như một điểm nhấn về sự phát triển đột phá trên mảnh đất Hòa Hiệp Nam vốn còn nhiều khó khăn, khoác lên chiếc áo mới trẻ trung, năng động hứa hẹn một sự phát triển, đổi thay mạnh mẽ trong tương lai tại mảnh đất này. Dự án Mikazuki Spa & Hotel resort đã được khởi công xây dựng tại Khu du lịch Xuân Thiều, với quy mô hiện đại tổng vốn đầu tư 100 triệu USD mở ra một vùng trời mới trên quê hương Hòa Hiệp; Bãi Rạn Nam Ô với tiềm năng về du lịch sinh thái kết hợp tham quan quần thể các di tích lịch sử, văn hóa và mua sắm đặc sản nước mắm Nam Ô sẽ là thế mạnh về ngành du lịch - dịch vụ  của địa phương trong tương lai gần.

Rạn Nam Ô nhìn về Hải Vân

Trong nhiệm kỳ, an sinh xã hội trên địa bàn phường tiếp tục được chăm lo. Công tác đền ơn đáp nghĩa được địa phương chú trọng. Vào các dịp Lễ, Tết hàng năm, Nghĩa trang Liệt sĩ phường và Đền tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng - Anh hùng lực lượng vũ trang - Anh hùng liệt sĩ phường Hòa Hiệp Nam luôn được chăm lo, nhang khói. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện đầy đủ các chế độ cho hộ gia đình chính sách, hộ có công cách mạng theo quy định. Đến nay 100% hộ chính sách cơ bản có cuộc sống ổn định.  Hộ chính sách được chăm lo, hộ nghèo được quan tâm đúng mức. Bằng nhiều phương thức hỗ trợ, Hòa Hiệp Nam thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo giai đoạn 2015 - 2020. Hộ nghèo được xây dựng sửa chữa nhà, được hỗ trợ phương tiện sinh kế, tiếp sức về vốn, bảo hiểm xã hội, giúp họ từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Mô hình "Chi bộ giúp đỡ hộ nghèo" được Đảng bộ phường triển khai thực hiện có hiệu quả. Y tế, giáo dục được quan tâm, các trường học trên địa bàn đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Cơ sở vật chất trang thiết bị từng bước được đầu tư, xây dựng đáp ứng yêu cầu dạy và học trong nhà trường. Trong nhiệm kỳ đã đầu tư 10,5 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở vật chất các trường học. Chất lượng giáo dục hàng năm được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra. Văn hóa văn nghệ thể dục thể thao có nhiều khởi sắc, phường tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ nhân các dịp lễ lớn hàng năm; tham gia các hội thi, hội thao các cấp và đạt nhiều thành tích cao. Quốc phòng an ninh đảm bảo ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng đi vào chiều sâu, chỉ tiêu giao quân hàng năm đạt về số lượng và chất lượng.

Công tác xây dựng đảng được chú trọng. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Hòa Hiệp Nam đã phát triển 73 đảng viên mới. Đội ngũ cán bộ từng bước được kiện toàn, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ngày càng đi vào chiều sâu, là thước đo để cán bộ, đảng viên tự soi tự sửa để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Đảng

Nhiệm kỳ 2020 - 2025 mở ra một trang mới với niềm tin và kỳ vọng. Đảng bộ chính quyền và nhân dân phường Hòa Hiệp Nam sẽ đoàn kết và nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XV đã đề ra.

Đông Phương.