Hòa Hiệp Bắc trên đường phát triển
Cập nhật lúc: 15:22 - 15/06/2020 Lượt xem: 190


Bám sát Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ qua, bằng sự đoàn kết và quyết tâm, đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc tập trung lãnh đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, khẳng định vai trò lãnh đạo đúng đắng của Đảng, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân, cùg vượt qua khó khăn xây dựng quê hương Hòa Hiệp Bắc ngày một phát triển.


Chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XV

Kinh tế của phường tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng. Thương mại dịch vụ tăng bình quân hàng năm 22,6%, từ 168,5 tỷ đồng trong năm 2015, đến năm 2019 đạt 278,2 tỷ đồng. Công nghiệp-Tiểu thủ công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, góp phần giải quyết số lượng lón lao động tại địa phương. Gía trị tăng bình quân hàng năm trên 14%, từ 1410,4 tỷ đồng trong năm 2015, đến 2019 lên 2.439 tỷ đồng. Nông lâm thủy sản giảm bình quân hàng năm 3,4%, phù hợp với tiến trình đô thị hóa, tập trung chủ yếu phát triển kinh tế vườn rừng, chuyển đổi cây trồng con vật nuôi kết hợp khoa học kỹ thuật mới trong phát triển sản xuất.  

Kinh tế phát triển, an sinh xã hội từng bước được quan tâm. Từ nhiều nguồn vốn, trong nhiệm kỳ qua, Hòa Hiệp Bắc đã bê tông hóa trên 3,5 km đường bê tông, điện chiếu sáng, lắp đặt trên 300 cụm bóng, đầu tư hoàn thiện 2500m mương thoát nước… phục vụ yêu cầu cuộc sống sinh hoạt cho bà con nhân dân. Thực hiện xây mới và sửa chữa 5 nhà sinh hoạt cộng đồng, xây dựng các công trình quan trọng như hệ thống bờ kè ven biển, góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị trên địa bàn phường; khởi công xây dựng Đình Trung - Hòa Hiệp Bắc, đáp ứng tậm nguyện của người dân địa phương.


Lãnh đạo phường thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khương dịp 27/7

Công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được chăm lo thường xuyên. Trong nhiệm kỳ qua đã thực hiện xây mới và sửa chữa 169 nhà tình nghĩa, kịp thời giải quyết các chế độ chính sách cho người có công cách mạng. Cùng với việc chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thường xuyên được quan tâm. Bằng nhiều hình thức hỗ trợ vốn, trao phương tiện sinh kế, xây dựng, sửa chữa nhà, miễn giảm các khoản học phí, giới thiệu việc làm, hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế… Mô hình "chi bộ giúp đỡ hộ nghèo" được triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực, 100% chi bộ khu dân cư đăng ký tham gia và đã thực hiện hỗ trợ, tiếp sức cho trên 30 trường hợp nghèo, cận nghèo tại địa phương. Điển hình như tại Chi bộ 10 - Kim Liên, để có nguồn kinh phí giúp đỡ các hộ nghèo trong khu dân cư, Chi bộ đã tiến hành vận động sự đóng góp từ đảng viên trong chi bộ, đảng viên nơi cư trú và mạnh thường quân. Qua vận động đã thực hiện hỗ trợ cho 4 hộ nghèo trong khu dân cư với kinh phí 7.000.000, tiếp sức cho các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Ngoài ra còn giúp đỡ đồ dùng học tập, sách giáo khoa, áo quần, sách vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Tổng kết 10 năm xây dựng mô hình Khu dân cư văn hóa biển

Mô hình khu dân cư văn hóa biển Kim Liên tiếp tục đạt được những kết quả đáng mừng. Trong đó nổi bật nhất là sự gắn kết mật thiết giữa Đồn Biên phòng Hải Vân với Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận cũng như các hội đoàn thể và nhân dân địa phương, xây dựng tình quân - dân bền chặt để cùng hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đậm nét nhất là công tác phối hợp thực hiện chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho bà con nhân dân địa phương, được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Qua xây dựng mô hình, đời sống của người dân khu văn hóa biển không ngừng được cải thiện và nâng lên. Sự đổi thay từ nhận thức đến hành động, người dân theo đó ý thức trách nhiệm hơn trong xây dựng và phát triển địa phương mà nổi bật là trong công tác bảo vệ môi trường.

Giáo dục đào tạo được quan tâm đầu tư, từng bước hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ yêu cầu dạy và học của các cấp học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nhà giáo, cống hiến cho sự nghiệp trồng người; hằng năm đảm bảo 100% trẻ ra lớp đúng độ tuổi, chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học không ngừng được nâng cao, góp phần cùng với ngành giáo dục toàn quận thực hiện thắng lợi nhiệm vụ các năm học. Cải cách hành chính thường xuyên được chú trọng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các hồ sơ thủ tục cho nhân dân được đẩy mạnh, cùng với đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, trách nhiệm tận tụy phục vụ nhân dân. Chất lượng phục vụ tại "Một của điện tử" theo đó ngày một được nâng cao, tạo sự hài lòng cho công dân và tổ chức khi đến liên hệ công tác. Quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định, không để xảy ra những vụ việc phức tạp. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được xây dựng và phát triển, người dân tích cực tham gia gìn giữ sự bình yên, là cánh tay nối dài cho lực lực lượng chức năng trong thực thi nhiệm vụ.


Trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2020

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Đảng ủy phường tập trung giáo dục chính trị tư tưởng; quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên đến với cán bộ, đảng viên. Nhận thức và hành động của cán bộ đảng viên theo đó được nâng cao, kiên định mục tiêu lý tưởng, trách nhiệm và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, tham gia định hướng dư luận xã hội. Công tác kiểm tra giám sát được siết chặt, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những sai sót trong Đảng, xây dựng sự đoàn kết nội bộ vững chắc xây dựng tổ chức ngày càng trong sạch, vững mạnh.


Ban chấp hành Đảng bộ Hòa Hiệp Bắc nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thành công của Đại hội lần này là bước ngoặt quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường nhà tiếp tục đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, đồng thuận và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XV đề ra, thi đua xây dựng quê hương Hòa Hiệp Bắc ngày một văn minh, giàu mạnh. 

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web