Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật các cơ sở kinh doanh internet năm 2020
Cập nhật lúc: 14:26 - 15/06/2020 Lượt xem: 85


Sáng ngày 11/06/2020, Công an phường Hoà Khánh Bắc tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho các cơ sở kinh doanh internet trên địa bàn phường năm 2020.


Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hà - Phó  đội Trưởng an ninh Công an quận Liên Chiểu đã phổ biến toàn bộ nội dung các quy định của pháp luật về quản lý đại lý internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng như: Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT ngày 24/12/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hiện nay, trên địa bàn phường có 42 cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet và trò chơi điện tử công cộng. Qua công tác kiểm tra định kỳ hàng tháng, cơ bản các đại lý đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn còn một số đại lý vẫn còn vi phạm về nội dung kinh doanh quá giờ quy định, nội dung biển hiệu không đúng quy định. Bên cạnh đó, đa số các đại lý chưa nắm được quy định của pháp luật về nội dung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi, giải đáp những vướng mắc của các hộ kinh doanh trong quá trình hoạt động. Thông qua hội nghị phổ biến pháp luật, đã giúp cho các chủ hộ kinh doanh nắm rõ các văn bản quy phạm pháp luật, góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật trong việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và trò chơi điện tử công cộng đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web