Đại hội Đảng bộ phường Hòa Khánh Bắc (2020 - 2025)
Cập nhật lúc: 17:13 - 14/05/2020 Lượt xem: 214

Ngày 14/5, Đảng bộ phường Hòa Khánh Bắc Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đơn vị được Quận ủy Liên Chiểu chọn tiến hành đại hội điểm. Về dự, theo dõi và chỉ đạo Đại hội có ông Võ Công Chánh - TUV - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Thành ủy, ông Vũ Quang Hùng - TUV, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, ông Nguyễn Đăng Huy - PBT, Chủ tịch UBND quận và các đồng chí lãnh đạo Quận ủy.

Phó ban Tổ chức Thành ủy Võ Công Chánh (trái) dự Đại hội

Đại biểu dư Đại hội

5 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Quận ủy Liên Chiểu và phát huy lợi thế là 1 phường trung tâm của quận, Hòa Khánh Bắc vận dụng và phát huy mạnh mẽ các nguồn lực để phát triển KTXH, đảm bảo QPAN trên địa bàn.

TUV - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Vũ Quang Hùng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Giá trị công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp thực hiện 38.524 tỷ đồng, tăng 16 lần so với giai đoạn 2015 - 2020, duy trì tốc độ tăng trưởng qua từng năm, bình quân 12,8%/năm. Thương mại - dịch vụ đạt gần 2.000 tỷ đồng, tăng gấp 10 lần so với nhiệm kỳ trước, tốc độ tăng trưởng bình quân 23%/năm. Nông nghiệp chỉ chiếm tỷ trọng 0,04% do quá trình đô thị hóa. Thu ngân sách tăng bình quân 13,7 %/năm, tăng 7 lần so với giai đoạn 2010 - 2015. Trong nhiệm kỳ, toàn phường có 25 hạng mục công trình được đầu tư xây mới, nâng cấp với tổng vốn gần 25 tỷ đồng. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị được thực hiện quyết liệt, 5 năm qua lực lượng chức năng đã phát  hiện, xử lý 324 trường hợp xây dựng trái phép, không phép, sai phép. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường được phường triển khai thực hiện tốt thông qua việc đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện "Phường thân thiện môi trường". Xử lý kịp thời 30 điểm nóng về môi trường. Công tác cải cách hành chính của phường ngày càng chuyển biến tích cực. Mô hình một cửa điện tử hiện đại góp phần rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính; cán bộ luôn giữ thái độ hòa nhã, niềm nở khi tiếp công dân. Trong 5 năm, toàn phường đã xây mới 52 nhà và sửa chữa 136 nhà cho các gia đình chính sách với tổng kinh phí gần 5,8 tỷ đồng… Đảng ủy triển khai thực hiện hiệu quả mô hình "Chi bộ giúp đỡ hộ nghèo", qua đó, nhiều chi bộ thực hiện đạt kết quả tốt như: Chi bộ Quang Thành 2B, Quang Thành 4A2, Quang Thành 3B1, Quang Thành 3B2, các chi bộ trường học…vv. Phong trào văn hóa, thể thao quần chúng phát triển mạnh, có trên 60% người dân tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, giao quân hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu.

Bà Phạm Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2015 - 2020 phát biểu khai mạc Đại hội

Đoàn Chủ tịch

Với chủ đề: "Phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, đoàn kết thống nhất xây dựng Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Quốc phòng, an ninh giữ vững ổn định, huy động mọi nguồn lực xây dựng phường Hòa Khánh Bắc vững mạnh toàn diện". Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ phường đề ra chỉ tiêu giá trị Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng bình quân 10%/năm; Giá trị ngành dịch vụ tăng trưởng 20%/năm; thu ngân sách hàng năm tăng 3%; Giải quyết việc làm cho 5.000 lao động; phấn đấu đến năm 2025 không còn hộ nghèo theo chuẩn của thành phố; Hàng năm có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp từ 50 đảng viên trở lên…

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới và Bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ quận.

Q. Thắng.