Hòa Khánh Bắc: Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2020
Cập nhật lúc: 16:05 - 12/05/2020 Lượt xem: 89

Sáng ngày 7/5/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Hòa Khánh Bắc tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020. Chủ tịch UBND phường Phan Văn Đại chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của Hội đồng NVQS các cấp trong công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; đăng ký, quản lý nguồn sơ tuyển bảo đảm chặt chẽ, công khai, công bằng, dân chủ, đúng quy trình, đúng luật định. Kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đã giao 37 thanh niên và 7 công an nhân dân lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu trên giao, bảo đảm chất lượng, an toàn, đúng thời gian và quy định luật pháp. Trong số các tân binh, có 92% đạt sức khỏe loại 1, loại 2; chất lượng chính trị, trình độ trong thanh niên nhập ngũ (01 Đảng viên; 12 thanh niên tốt nghiệp đại học, cao đẳng; 20 thanh niên tốt nghiệp từ THPT, 12 thanh niên tốt nghiệp THCS).

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong công tác tuyển quân như: nhiều công dân trong độ tuổi nhập ngũ đi làm ăn xa;  nhận thức của công dân về Luật Nghĩa vụ quân sự chưa cao…

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Chủ tịch UBND phường đề nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường và các khu dân cư trên địa bàn phường tập trung phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển quân; tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự; rà soát phúc tra, xét duyệt đúng quy định, tạo bước đột phá mới về chất lượng giao quân; Xử lý nghiêm các trường hợp chống, trốn, gây cản trở việc thực hiện NVQS; Cùng với đó, các khu vực dân cư cần làm tốt công tác nắm nguồn, nhất là số lượng học sinh, sinh viên tốt nghiệp trở về địa phương, số lượng lao động xuất khẩu, lao động chưa tuân thủ các quy định của pháp luật trong độ tuổi thực hiện NVQS để làm tốt công tác tuyển quân cho các năm tiếp theo.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).