Đảng ủy Quân sự quận Liên Chiểu đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Cập nhật lúc: 09:48 - 11/05/2020 Lượt xem: 402

Ngày 8/5, Đảng bộ Quân sự quận Liên Chiểu long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại tá Lê Văn Chín - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự  thành phố Đà Nẵng đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đ/c Vũ Quang Hùng - TUV, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự quận phát biểu khai mạc Đại hội

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố và Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Quân sự quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự quận lần thứ VI đề ra và đạt nhiều kết quả quan trọng. Chủ động tham mưu Quận ủy, UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 28NQ/TW của BCH Trung ương khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới"; Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ (KVPT) vững chắc trong tình hình mới".

Đại biểu dự Đại hội

Tổ chức diễn tập KVPT cấp quận; chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn cấp phường; tham gia diễn tập do thành phố tổ chức đạt kết quả tốt. Chỉ đạo xây dựng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) có quy mô hợp lý; đến nay tổng số DQTV toàn quận là 1.526 đ/c; phúc tra, quản lý chặt chẽ nguồn quân nhân dự bị, sắp xếp biên chế vào các đơn vị dự bị động viên (DBĐV) theo quy định đạt 99,9%. Thực hiện kết nạp đảng trong DQTV 116 đ/c; DBĐV 20 đ/c; tham mưu cử 2 cán bộ bồi dưỡng kiến thức quốc phòng (KTQP) tại Quân Khu 5; 21 cán bộ tham gia bồi dưỡng KTQP tại BCH Quân sự thành phố; mở 7 lớp bồi dưỡng KTQP cho đối tượng 4 với 1.080 người tham gia.

Đoàn chủ tịch

Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu trên giao; công tác huấn luyện được thực hiện nghiêm túc đúng quy định. Trong nhiệm kỳ lực lượng vũ trang quận đã tổ chức trên 18 ngàn lượt tuần tra, xử lý 37 vụ trộm cắp, 8 vụ về ma túy, 2 vụ đánh bạc và 850 vụ gây rối; tổ chức 140 lượt cán bộ, chiến sĩ DQTV tham gia phòng chống lụt bão, chữa cháy rừng trên địa bàn; cử CBCS tham gia công tác phòng chống dịch covid-19.

Đ/c Phan Văn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự quận khóa VI báo cáo chính trị

Trong nhiệm kỳ đã tổ chức phát động 5 phong trào thi đua năm, 18 phong trào thi đua chuyên đề, đề nghị khen thưởng 92 lượt tập thể, 256 lượt cá nhân, khen thưởng cống hiến 106 trường hợp. Cùng với các phong trào thi đua, lực lượng vũ trang quận còn tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Cụ thể đã tham gia 1.650 ngày công làm 800m đường bê tông, góp quỹ hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ khó khăn 78,5 triệu đồng; thực hiện chương trình Hũ gạo vì người nghèo 45,9 triệu đồng; góp Quỹ vì người nghèo 37 triệu đồng…

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới (2020 - 2025)

Tặng hoa chia tay các đ/c nguyên Đảng ủy viên

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Quân sự quận tiếp tục đê ra những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, sát với dự báo tình hình trong những năm tiếp theo. Trên tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Đổi mới", Đại hội lần thứ VII đã tín nhiệm 5 đ/c vào Ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Đông Phương

Trung tâm Văn hóa Thông tin quận Liên Chiểu.