Phụ nữ Hòa Hiệp Bắc đồng hành chống dịch
Cập nhật lúc: 18:58 - 12/04/2020 Lượt xem: 340


Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ngành trong công tác phòng chống dịch covid-19, phụ nữ phường Hòa Hiệp Bắc cũng tích cực vào cuộc, chung tay cùng với các đơn vị địa phương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.


PN Hòa Hiệp Bắc phát khẩu trang và nước sát khuẩn

Chị Nguyễn Thị Tuyết Nga - Chủ tịch Hội phụ nữ phường Hòa Hiệp Bắc cho biết: Một trong những việc làm nổi bật của Hội phụ nữ phường là thực hiện may khẩu trang cấp miễn phí cho những đối tượng khó khăn cũng như các hộ dân tại chi hội cơ sở. Theo đó, tính đến đầu tháng 4/2020, toàn phường hội đã thực hiện may gần 2000 khẩu trang vải các loại đảm bảo chất lượng để cấp phát miễn phí đến người dân. Các chi hội tham gia với tinh thần tình nguyện phục vụ vì cộng đồng, chị em không nề hà khó khăn và rất phấn khởi khi tham gia chương trình may khẩu trang miễn phí cũng như thực hiện những bữa ăn tiếp sức cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt trực chống dịch.


May và cấp khẩu trang cho người dân

Một trong những Chi hội phụ nữ đóng góp tích cực nhất trong việc may khẩu trang miễn phí phòng chống dịch là chi hội 1 Kim Liên, Hòa Hiệp Bắc. Các chị em trong chi hội tham gia nhiệt tình, tích cực và đã thực hiện may gần 700 khẩu trang, chung tay cùng các chi hội bạn để cấp phát cho chị em khó khăn cũng như các chị em trong chi hội. Chị Trần Thị Bé -Chi hội trưởng Chi hội 1 nói: "Trước tình hình dịch bệnh như vậy, ở cấp chi hội chúng tôi không làm được điều gì to lớn, việc may khẩu trang là công việc khá đơn giản và dễ thực hiện đối với chị em. Vậy nên các chị em tại chi hội sẵn sàng tham gia với mong muốn góp chút sức nhỏ vào công tác phòng chống dịch". Ngoài chi hội 1 còn nhiều chi hội khác cũng rất tích cực trong thực hiện may khẩu trang cấp phát miễn phí như chi hội 17 Thủy Tú, chi hội 8 Kim Liên...


PN Hòa Hiệp Bắc và Mặt trận phường tham gia công tác hậu cần

Cùng với thực hiện may khẩu trang miễn phí, hội phụ nữ phường Hòa Hiệp Bắc còn tham gia công tác hậu cần - nấu ăn phục vụ cho các chốt trực kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Có những chi hội tự vận động kinh phí trong chị em, mạnh thường quân để thực hiện nấu ăn miễn phí cho lực lượng làm nhiệm vụ tại địa phương. Điển hình như chi hội phụ nữ 5 Kim Liên, chi hội đã thực hiện nấu 6 đợt với 60 suất ăn miễn phí cung cấp cho lực lượng trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Kinh phí thực hiện các bữa ăn hơn 3 triệu đồng, số tiền này được vận động đóng góp từ  chị em hội viên. "Thấy các đồng chí tham gia trực các điểm chống dịch rất vất vả, chị em phụ nữ muốn góp chút công thông qua việc nấu những bữa ăn để hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ. Làm được việc này chị em chi hội 5 cảm thấy rất vui. Sắp tới nếu vận động được thêm kinh phí thì chi hội sẽ tiếp tục thực hiện những bữa ăn miễn phí hỗ trợ cho các chốt trực". - Chị Chúc, Chi hội trưởng chi hội 5 chia sẻ. Được biết, cùng với việc thực hiện may khẩu trang miễn phí, nấu ăn phục vụ các chốt trực trên địa bàn, từ đầu mùa dịch đến nay, phụ nữ phường Hòa Hiệp Bắc cũng đã cấp 450 chai nước sát khuẩn, 50 bánh xà phòng và trên 2000 tờ rơi tự soạn về phòng chống dịch bệnh.


Cung cấp thực phẩm đến lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh

Dịch covid-19 vẫn đang hoành hành và chưa có dấu hiệu dừng lại. Công tác phòng chống dịch lúc này rất cần sự nỗ lực, chung tay của cả cộng đồng. Những chiếc khẩu trang, những suất cơm... hay bất kỳ một sự hỗ trợ, góp sức nào trong thời điểm hiện nay đều rất đáng trân trọng! Sự chia sẻ, chung tay của chị em phụ nữ phường Hòa Hiệp Bắc có ý nghĩa thiết thực, đã tiếp sức thêm cho công tác phòng chống dịch covid-19. Những việc làm dù nhỏ nhưng mang đậm giá trị nhân văn.

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 2 7 6 9 1 0
Hôm nay: 1.271
Hôm qua: 3.257
Tuần này: 16.424
Tháng này: 78.312
Tổng cộng: 12.276.910
Đăng nhập