Gần 4,67 tỷ đồng đầu tư bảo tồn làng nghề nước mắm Nam Ô
Cập nhật lúc: 09:20 - 07/04/2020 Lượt xem: 364


Ngày 31/3, UBND TP Đà Nẵng đã ký Quyết định số 1142/QĐ-UBND phê duyệt Đề án "Bảo tồn làng nghề nước mắm Nam Ô gắn với phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng" nhằm bảo tồn và phát huy giá trị làng nghề nước mắm Nam Ô, gắn với phát triển du lịch - di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trở thành sản phẩm du lịch tiêu biểu, đặc sắc của Đà Nẵng. Trong đó tập trung đạt sản lượng nước mắm tiêu thụ từ 200.000 - 250.000 lít/năm. Nâng cao chất lượng, mẫu mã bao bì, nhãn mác của sản phẩm để tạo thương hiệu riêng, đặc sắc của vùng miền, từ đó nâng cao giá trị thương mại của sản phẩm nước mắm Nam Ô, tạo việc làm ổn định cho lao động tại địa phương, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.


PCT UBND TP ĐN Lê Trung Chinh đi khảo sát thực tế tại làng nghề mắm Nam Ô


Người dân làng nghề Nam Ô đang muối mắm

Đề án hướng đến khôi phục lại đội tàu đánh cá từ 3 - 4 chiếc để chủ động nguồn nguyên liệu; khuyến khích và tạo điều kiện cho người dân đóng mới tàu thuyền, tham gia đánh bắt cá nhằm tăng qui mô và sản lượng cá phục vụ cho nghề mắm được ổn định. Đặc biệt ưu tiên ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào quản lý, sản xuất để sản phẩm làm ra có tính cạnh tranh. Tổng kinh phí đầu tư cho làng nghề gần 4,67 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước.


DN Mắm Làng Cổ Hương đang giới thiệu quy trình sản xuất mắm cho du khách


Những chum mắm đang chờ ngày ra sản phẩm

Được biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 2974 ngày 27/8/2019 đưa Nghề làm nước mắm Nam Ô vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

 

Hồng Nghĩa.

 

Tin cùng chuyên mục










Liên kết web Liên kết web