Đảng ủy phường Hòa Hiệp Bắc chỉ đạo tốt 24 Đại hội chi bộ trực thuộc
Cập nhật lúc: 09:10 - 07/04/2020 Lượt xem: 514


Đảng ủy phường Hòa Hiệp Bắc hiện có 24 chi bộ trực thuộc với 449 đảng viên. Để chuẩn bị cho đại hội các chi bộ, tiến tới Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy phường Hòa Hiệp Bắc đã quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Quận ủy, Đảng ủy tới chi ủy, toàn thể đảng viên. 2 nội dung được Đảng ủy phường đặc biệt quan tâm đó là xây dựng báo cáo chính trị và công tác nhân sự. Trong năm 2019, Đảng ủy phường Hòa Hiệp Bắc đã giải thể chi bộ cơ quan của phường và chuyển các đảng viên về sinh hoạt tại chi bộ các khu dân cư. Việc này cũng đã tạo thuận lợi rất nhiều cho Đảng ủy phường trong chỉ đạo tổ chức Đại hội ở các khu dân cư. Các đảng viên công tác tại cơ quan của phường là lực lượng chủ yếu cùng với chi bộ cơ sở trong công tác xây dựng văn kiện, nhân sự cho Đại hội chi bộ và phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội. Đảng ủy phường đã thống nhất chọn Chi bộ khu dân cư 15 tổ chức Đại hội điểm, Bí thư các chi bộ trực thuộc đã về dự đông đủ theo dõi, lắng nghe, tiếp thu ý kiển rút kinh nghiệm  của đồng chí Bí thư đảng bộ phường và Ban Tổ chức Quận uỷ sau đại hội kết thúc. 


Đồng chí Phan Công Bằng, Quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ phường phát biểu rút kinh nghiệm tai cuộc họp ở  đại hội Chi bộ 15 sau bế mạc

Trong tháng 3/2020, phường Hòa Hiệp Bắc đã hoàn thành đại hội chi bộ trực thuộc. Cơ bản Đại hội các Chi bộ đã thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định, gồm: Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2017 - 2020 và xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đảng bộ cấp trên; bầu chi ủy, bầu trực tiếp bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 - 2025... Hiện nay Đảng bộ phường đang tập trung cho công tác hoàn thiện văn kiện của Đại hội, lấy kiến đóng góp cho văn kiện. Đặc biệt là chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đại hội Đảng các cấp và thi đua thực hiện hoàn thành các công trình chào mừng đại hội.


Đại hội Chi bộ 13


Bầu cử tại Đại hội Chi bộ 9

Đại hội ở 24 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc đã đánh giá đúng thực chất những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ vừa qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, nhiều chi bộ đại biểu đảng viên dự đại hội thống nhất rất cao trong việc bầu chi ủy, bí thư, phó bí thư và Nghị quyết đại hội, từ đó đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ mới. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị, phản ánh bức tranh sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn Ðảng bộ; thể hiện đầy đủ, chặt chẽ các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Ðảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ...


Đại biểu Đại hội Chi bộ 1 biểu quyết

Có thể nói, thành công của Đại hội tại các chi bộ trực thuộc sẽ là tiền đề quan trọng để Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc tiến tới Đại hội Đảng bộ phường khóa XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công theo đúng kế hoạch.

 

Như Hân.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web