Hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022
Cập nhật lúc: 20:19 - 20/02/2020 Lượt xem: 924


Sáng ngày 20/2, UBND phường Hòa Khánh Bắc tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đồng chí Phan Văn Đại - PBT, CT UBND, đồng chí Nguyễn Văn Trung - CT UBMTTQVN phường đồng chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị

Việc triển khai bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc trực tiếp lựa chọn, bầu người đủ tư cách, đạo đức, phẩm chất, có tinh thần trách nhiệm, có tâm huyết, đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân; đại diện cho nhân dân điều hành thực hiện nhiệm vụ của các tổ dân phố, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe UBND phường thông qua Quyết định về việc công bố ngày bầu cử tổ trưởng tổ dân phố; Triển khai Kế hoạch hướng dẫn công tác bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022 trên địa bàn. Mỗi tổ dân phố trên địa bàn phường sẽ tiến hành bầu cử 01 tổ trưởng dân phố. Trong đó người đủ tiêu chuẩn được bầu tổ trưởng tổ dân phố là người có hộ khẩu thường trú và cư trú tại tổ dân phố, có độ tuổi từ đủ 21 tuổi trở lên, có sức khỏe, nhiệt tình trong công tác, có phẩm chất đạo đức tốt, bản thân tự nguyện và được nhân dân tín nhiệm, bản thân và gia đình gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Người trúng cử tổ trưởng tổ dân phố là người đạt trên 50% số phiếu bầu hợp lệ so với tổng số cử tri hoặc cử tri đại diện hộ gia đình trong toàn tổ dân phố...

Theo Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 12/02/2020 của UBND phường Hòa Khánh Bắc, các khu dân cư tổ chức bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022 trong tháng 3/2020. Do yêu cầu nhiệm vụ, việc bầu cử tổ trưởng tổ dân phố được tổ chức từ ngày 05/3/2020 đến 10/3/2020 nhiệm kỳ là 2020 - 2022. Quy trình, thủ thục bầu cử được thực hiện theo các quy định hiện hành và hướng dẫn của UBND phường về bầu cử tổ trưởng tổ dân phố.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác bầu cử. Đồng chí Phan Văn Đại - PBT, Chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ đã phát biểu tiếp thu và giải đáp các ý kiến của các đại biểu tham dự hội nghị.


Đồng chí Phan Văn Đại
- PBT, CT UBND phường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Đại - PBT, CT UBND phường khẳng định: Việc bầu cử tổ trưởng tổ dân phố có vai trò quan trọng trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Do vậy các khu dân cư cần quan tâm thực hiện chặt chẽ các bước của quy trình bầu cử, từ khâu hiệp thương giới thiệu nhân sự, tổ chức cho nhân dân tìm hiểu tiểu sử của nhân sự đến việc tổ chức bầu cử và kiểm phiếu, công bố kết quả. Đồng chí cũng đề nghị các khu dân cư đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức đúng và tích cực tham gia vào các quy trình quá trình bầu cử. Đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành chức năng của phường phối hợp và hướng dẫn các khu dân cư thực hiện tốt công tác bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web