Hòa Khánh Bắc ra quân 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ'
Cập nhật lúc: 14:20 - 07/02/2020 Lượt xem: 171

Sáng ngày 06/2/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hòa Khánh Bắc ra quân hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác" xuân Canh Tý 2020.

Toàn cảnh ra quân hưởng ứng tết trồng cây xuân Canh tý 2020

Tại buổi lễ, gần 50 cán bộ công chức, viên chức UBND phường; cấp ủy chi bộ và các ban ngành đoàn thể khu dân cư ra quân hưởng ứng tết trồng cây tại Hội trường Đa Phước 1A thuộc tổ 60 phường Hoà Khánh Bắc. Phát biểu tại lễ hưởng ứng, Ông Đặng Đức Nhật - Phó Chủ tịch UBND phường khẳng định: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày cảng xuân", hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, nhân dân cả nước lại hăng hái thi đua trồng cây, gây rừng. Tết trồng cây đã trở thành phong tục, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, của đất nước, của mỗi địa phương. Trồng cây không chỉ là phát triển kinh tế mà còn giáo dục ý thức lao động, tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái, thể hiện sự gắn bó muôn đời giữa con người với thiên nhiên, chống biến đổi khí hậu, một vấn đề mà các quốc gia và mỗi địa phương hôm nay đang phải nỗ lực hành động, từng bước xây dựng phường Hòa Khánh Bắc trở thành đô thị văn minh, thân thiện với môi trường.

Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND phường trồng cây tại Hội trường Đa Phước 1A

Các ban ngành đoàn thể khu dân cư trồng cây tại Hội trường Đa Phước 1A

Ngay sau lễ phát động, hơn 50 cán bộ, công chức, viên chức UBND phường; cấp ủy chi bộ và các ban ngành đoàn thể khu dân cư đã tham gia trồng 06 cây bàng Đài Loan trên diện tích 150m2 tại Hội trường Đa Phước 1A thuộc tổ 60 phường Hòa Khánh Bắc. Tại các nhà sinh hoạt cộng đồng khu dân cư trên địa bàn phường UBND phường đã trồng và thay mới thêm 40 cây các loại.

Chụp hình lưu niệm tết trồng cây xuân Canh Tý 2020

Tết trồng cây là hoạt động thường niên và cũng là truyền thống tốt đẹp của phường Hòa Khánh Bắc nói riêng và các địa phương trên toàn thành phố nói chung trong những năm qua góp phần giáo dục ý thức trồng cây xanh, bảo vệ rừng của các tầng lớp nhân dân, thực hiện đúng như lời căn dặn của Bác: "Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người".

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).