Liên Chiểu họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (corona)
Cập nhật lúc: 11:29 - 04/02/2020 Lượt xem: 233

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút corona gây ra, ngày 3/2, UBND quận Liên Chiểu tổ chức họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Ông Nguyễn Đăng Huy - Chủ tịch UBND quận, Ông Nguyễn Hữu Thiết - Phó Chủ tịch UBND quận đồng chủ trì.

Quang cảnh cuộc họp

Theo kế hoạch của UBND quận, các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung: Công tác chỉ đạo, điều hành, công tác tuyên truyền; giám sát xử lý; cách ly bệnh, tập huấn, vệ sinh môi trường... UBND quận giao Phòng Y tế, TTYT quận xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh; giao ban định kỳ, đột xuất (nếu cần thiết), nắm bắt thông tin diễn biến của dịch, tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các phường; chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn, giám sát chặt chẽ dịch tại cộng đồng, giám sát hành khách nhập cảnh từ các vùng có dịch nhằm phát hiện sớm những trường hợp nghi ngờ để cách ly kịp thời; đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị y tế, vật tư, hóa chất, thuốc cho công tác phòng chống dịch cúm corona. UBND quận chỉ đạo phòng Giáo dục và đào tạo quận xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động phòng chống bệnh viêm đường hô háp cấp trong trường học, chú trọng công tác vệ sinh môi trường, chuẩn bị xà phòng và hướng dẫn quy trình rửa tay đúng cách cho học sinh; thực hiện tốt công tác y tế học đường... Các đơn vị, phòng ban khác thực hiện tốt nhiệm vụ theo chỉ đạo. UBND các phường chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống dịch corona tại địa bàn mình quản lý trước UBND quận; triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách; thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch; bố trí kinh phí cho hoạt động phòng chống dịch; huy động cộng đồng duy trì phong trào Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp tổng vệ sinh môi trường hàng tuần; tăng cường các hoạt động truyền thông, cấp phát các tài liệu truyền thông theo khuyến cáo của cơ quan y tế để nhân dân biết cách phòng bệnh, chủ động đến các cơ sở y tế khi có dấu hiệu nghi ngờ và tích cực tham gia vào các hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp - corona trong cộng đồng.

Đông Phương.