Liên Chiểu: phun hóa chất khử khuẩn phòng dịch virus corona ở tất cả các trường học
Cập nhật lúc: 18:30 - 03/02/2020 Lượt xem: 265


Để chủ động phòng chống dịch virus corona, Trung tâm Y tế Liên Chiểu tổ chức 5 đoàn phun hóa chất cloramin B khử khuẩn trên diện rộng tại các trường trên địa bàn.


Bác sĩ Phạm Phú Điềm
- PGĐ TTYT quận (phải) hướng dẫn việc phun khử khuẩn tại Trường TH Hải Vân

Trong 2 ngày (1&2/2/2020), ngành chức năng đã hoàn thành việc phun khử khuẩn ở tất cả các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận. Ông Nguyễn Văn Khanh - Trưởng Khoa kiểm soát bệnh tật - TTYT Liên Chiểu cho biết, trong ngày hôm nay và ngày mai (3&4/2/2020) sẽ tiếp tục thực hiện phun hóa chất khử khuẩn môi trường tại các nhóm trẻ gia đình, các chợ, các nơi làm việc, khu vui chơi, nơi tập trung đông người...


Phun khử khuẩn tại Trường MN Hướng Dương

Bác sĩ Phạm Phú Điềm - PGĐ TTYT Liên Chiểu khuyến cáo: Corona chưa xuất hiện tại Liên Chiểu, tuy nhiên bà con nhân dân cần thường xuyên theo dõi thông tin và biết cách tự phòng là chính: Giữ sức khỏe, ăn uống đủ chất để tăng cường sức đề kháng; không đến những nơi đông người, mang khẩu trang khi ra đường, giữ vệ sinh nhà cửa thông thoáng, lau chùi vật dụng hằng ngày, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn... Khi có các dấu hiệu như sốt cao, ho, tức ngực, đau nhức, khó thở thì đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn thăm khám, theo dõi kịp thời.


Phun khử khuẩn tại Trường THCS Lê Anh Xuân

 

Đông Phương.

 


Liên kết web Liên kết web