“Phố đèn lồng” đón xuân
Cập nhật lúc: 09:20 - 22/01/2020 Lượt xem: 273


Sắc xuân đang tưng bừng trên khắp những con đường nẻo phố, trăm hoa đua nở, đất trời nô nức vào xuân. Trong những ngày này, đi trên những tuyến đường thuộc địa bàn phường Hòa Khánh Bắc, chúng ta cảm nhận được không khí xuân ấm áp, rực rỡ sắc màu với sự trang hoàng của hàng trăm chiếc đèn lồng dọc hai bên các tuyến phố như chào đón xuân yêu thương đang đến với mọi nhà.  


Phố đèn lồng Nguyễn Lương Bằng (Hòa Khánh Bắc)

Ông Nguyễn Văn Trung - Chủ tịch Mặt trận phường Hòa Khánh Bắc cho biết, mô hình phố đèn lồng được thực hiện năm đầu tiên vào dịp Xuân Kỷ Hợi 2019 tại 10 tổ dân phố, và xuân năm nay được triển khai rộng rãi ở nhiều khu dân cư. Cụ thể đèn lồng được trang trí từ điểm đầu tại ngã ba đường Âu Cơ - Tôn Đức Thắng, chạy dài theo hướng về Phan Văn Định và các khu dân cư Bách Khoa, Quang Thành... Với gần 500 đèn lồng được thắp sáng đồng bộ thể hiện sự đồng thuận, đoàn kết, góp phần làm nên một không khí xuân chan hòa, ấm áp, vui tươi. Được biết, nguồn kinh phí mắc đèn lồng được bà con nhân dân tự nguyện đóng góp với mong muốn góp phần tô thêm sắc xuân trên những cung đường, cho phố phường thêm lung linh khi xuân về, Tết đến. Ông Nguyễn Sĩ Liêm, hộ dân trú tại 158 đường Nguyễn Lương Bằng phấn khởi nói: "Đà Nẵng chúng ta là thành phố đáng sống, mỗi người dân góp một chút vào việc xây dựng tuyến phố văn minh là góp phần xây dựng quận Liên Chiểu của chúng ta, thành phố Đà Nẵng của chúng ta. Chúng tôi rất tự hào khi được sống ở Hòa Khánh Bắc, và tự nguyện đóng góp kinh phí để trang trí đèn hoa là việc rất nên làm, rất phấn khởi. Trang trí đèn lồng như thế này sẽ góp cho mùa xuân thêm đẹp, nhà nhà thêm vui". 


Phố đèn lồng về đêm

Không những trên những trục đường chính Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng mà vào các kiệt khu dân cư, các hộ dân cũng rất tích cực tham gia trang trí đèn lồng đón xuân. Điển hình như kiệt 130 Phan Văn Định, ngày 27 Tết, toàn tuyến phố đã rực sáng cờ hoa, đèn lồng trông rất đẹp mắt. Bà con trong khu dân cư rất phấn khởi, vui tươi trong việc chung tay góp sức để trang trí cung đường xuân. "Việc xây dựng các tuyến phố đèn lồng đón xuân không chỉ mang ý nghĩa trang trí mà còn nhắc nhở để người dân nâng cao ý thức vì cộng đồng, gìn giữ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng tuyến phố văn minh, sạch đẹp, khu dân cư vui Tết đón xuân an toàn, ấm cúng. Và mô hình này sẽ tiếp tục được duy trì, nhân rộng trong những năm tiếp theo" - Ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch mặt trận phường Hòa Khánh Bắc nói.


Phố đèn lồng tại 130 Phan Văn Định

Xuân Canh tý đã cận kề, nhà nhà tất bật lo toan, chuẩn bị mọi thứ để đón một cái Tết sum vầy, đầm ấm. Những tuyến phố đèn lồng trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc góp phần tạo nên một mùa xuân với bao sắc màu tươi vui mới lạ, là sự đoàn kết, đồng thuận cùng ước mong một năm mới ấm no, hạnh phúc, an bình.

 

Đông Phương.

 


Liên kết web Liên kết web