Hòa Hiệp Bắc Mừng Đảng, Mừng Xuân
Cập nhật lúc: 14:40 - 21/01/2020 Lượt xem: 222


Sắc xuân đang rộn rã về trên các tuyến phố và hiện diện trong ánh mắt, nụ cười mỗi người. Hòa Hiệp Bắc đón tết cổ truyền đang toát lên vẻ hồ hởi tươi tắn, phát huy sự nổ lực vươn lên, tự lực tự cường, tô đẹp sáng màu cho  bức tranh Kinh tế xã hội. Và vẻ đẹp ấy được "dệt gấm thêu hoa" bởi những cán bộ và nhân dân gương mẫu thi đua, có trách nhiệm với quê hương, đất nước.

Năm 2019, trong bối cảnh chung cả thành phố, Phường Hòa Hiệp Bắc có những thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen, ảnh hưởng đến sự phát triển của phường; nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, tinh thần gương mẫu đi đầu, đoàn kết, năng động, sáng tạo của toàn thể nhân dân, cán bộ trong phường, nghiêm túc bám sát chủ trương, kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố và Quận, sự nỗ lực phấn đấu của các Ban, ngành, Hội đoàn thể và cộng đồng doanh nghiệp trong phường; bước tiến đồng hành, tấm lòng đồng thuận ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân. Nhân tố đó, là thuận lợi cơ bản để phường Hòa Hiệp Bắc phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiều mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Với sự đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm cao, năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hòa Hiệp Bắc đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được những kết quả quan trọng. Đảng ủy phường tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Theo đó, kinh tế tăng trưởng khá. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thực hiện 2.439 tỷ đồng, đạt 112,8%; thương mại dịch vụ ước thực hiện trên 370 tỷ đồng, đạt 118,07%; Nông - lâm - thủy sản trên 14 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách 1 tỷ 227 triệu, đạt 120%. Các nguồn quỹ vận động đều đạt và vượt chỉ tiêu. An sinh xã hội tiếp tục được chăm lo. Trong năm đã xây mới và sửa chữa 11 nhà chính sách, số tiền 380 triệu đồng; cấp phát đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định. Bằng nhiều giải pháp thiết thực, năm 2019, Hòa Hiệp Bắc có 150 hộ nghèo và 60 hộ cận nghèo thoát nghèo. Y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm, công tác cải cách hành chính, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường từng bước được chú trọng. Chương trình thành phố 4 an được triển khai thực hiện có hiệu quả, quốc phòng an ninh được đảm bảo ổn định. Công tác xây dựng đảng được chú trọng; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết TW4 về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến" "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng những thành tích đạt được, Hòa Hiệp Bắc trong những ngày đón tết rộn ràng hơn với đường phố, nhà nhà nhộn nhịp đón chào năm mới. Năm nay, công tác làm đẹp đô thị Mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020 được triển khai sớm, chất lượng nội dung, tính thẩm mỹ trang trí trong từng Khu dân cư là vấn đề được phường triển khai  chú trọng. Ông Nguyễn Minh Hoàng, Phó chủ tịch UBND phường cho biết: "Sau khi có kế hoạch Giải Trang trí "Mừng Đảng, Mừng Xuân" của UBND phường, chúng tôi đã triển khai đến Khu dân cư, Tổ dân phố, phục vụ nhân dân vui xuân đón tết". Để tân trang diện mạo phố phường, nhân dân từng khu dân cư tổ chức đợt tổng vệ sinh các tuyến đường, bãi biển. Đặc biệt, trang trí ánh sáng, cổ động trực quan cổng chào, đường vào, khu di tích... Hiện tại, một số tuyến đường đã được nhân dân trang trí đèn hoa rực rỡ lung linh… báo hiệu một mùa xuân đang về trên khắp quê hương, một mùa xuân tràn đầy hạnh phúc, an bình và thăng hoa. Được chờ đợi "trình làng" với những tiểu cảnh được thiết kế, sáng tạo rất nghệ thuật. Hội Sinh Vật Cảnh Hòa Hiệp Bắc sẽ trưng bày Sinh vật cảnh tại sân cơ quan phường thay cho lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, đầm ấm, thủy chung và đoàn kết.

Bằng nội lực và tinh thần vươn lên làm giàu của Cán bộ và nhân dân Hòa Hiệp Bắc, tin tưởng bức tranh Kinh tế, xã hội phường Hòa Hiệp Bắc sẽ tô đậm thêm nhiều màu, rực rỡ sáng lên trên con đường xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

 

Như Hân.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web