Hòa Khánh Bắc tổng kết Hội Liên hiệp Phụ nữ năm 2019
Cập nhật lúc: 15:34 - 13/01/2020 Lượt xem: 163


Chiều ngày 09/01/2020, Hội LHPN phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 2020.


Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, Hội LHPN phường luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN quận và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tuyên truyền, vận động các cơ sở hội thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; gắn với cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" và rèn luyện phẩm chất người phụ nữ "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" tới 100% các cán bộ, hội viên.  Tuyên truyền vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và thành phố 4 an.

Hội LHPN phường và các chi hội cơ sở tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện cuộc vận động "phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc". Năm 2019 duy trì mô hình "Heo đất tình thương" và quỹ "thu gom, phân loại rác thải" để hỗ trợ cho 50 hội viên phụ nữ nghèo. Vận động mạnh thường quân hỗ trợ xây mới 01 nhà dân của Xã LaÊ, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam với số tiền 40 triệu đồng, thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ 41 triệu đồng. Những hoạt động hưởng ứng chương trình "Phụ nữ Liên Chiểu chung tay vì phụ nữ nghèo" từ nguồn vận động hỗ trợ học bổng, trao quà, hỗ trợ vốn không hoàn lại với số tiền 25.000.000 đồng. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, hội LHPN phường các cấp hội đã tín chấp vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội quận có 419 hộ vay với tổng dư nợ 15.822.234.000 đồng. Công tác phát triển hội viên cũng được các cấp hội chú trọng. Phong trào phụ nữ và các hoạt động của các cấp Hội trên địa bàn phường đã góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Bà Phạm Thị Hồng Hạnh - QUV, Bí thư Đảng uỷ phường trao giấy khen

Nhân dịp này, Hội LHPN quận Liên Chiểu cũng trao tặng giấy khen cho 06 tập thể, 02 cá nhân xuất sắc, UBND phường cũng đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào công tác hội năm 2019.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web