Kỳ họp thứ 10 - HĐND phường Hòa Hiệp Bắc
Cập nhật lúc: 14:11 - 03/01/2020 Lượt xem: 853

Ngày 3/1, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Hòa Hiệp Bắc khai mạc Kỳ họp thứ 10, khóa  XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Phạm Minh - Phó Chủ tịch HĐND quận, Ông Lê Duy Du - Trưởng ban Pháp chế HĐND quận về dự.

Đại biểu dự Kỳ họp

Kỳ họp tập trung đánh giá kết quả hoạt động năm 2019 của Thường trực HĐND và các Ban HĐND phường; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN năm 2019, nhiệm vụ 2020; nghe chất vấn và trả lời chất vấn...

Chủ tọa kỳ họp

Năm qua, Thường trực HĐND, các Ban HĐND phường, các Tổ đại biểu đã tập trung triển khai các hoạt động, đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định. Thường trực HĐND phường đã tổ chức 12 phiên họp, kịp thời nắm bắt và kiến nghị giải quyết những vấn đề phát sinh tại địa phương; tổ chức đầy đủ và nghiêm túc các cuộc tiếp xúc cử tri, nghe và giải trình về cơ bản những nội dung thuộc thẩm quyền. Trong năm đã ghi nhận 52 ý kiến với 62 nội dung và gửi đến các ngành chức năng giải quyết theo luật định. Đã xây dựng 4 kế hoạch giám sát chuyên đề về các mô hình chăn nuôi trồng trọt, công tác dạy thêm học thâm, quản lý trật tự đô thị... Các Ban HĐND phường làm tốt vai trò giám sát theo hướng trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề nổi cộm trên địa bàn.

Ông Trương Việt - Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc

Về nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019, phường Hòa Hiệp Bắc tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Kinh tế tăng trưởng ổn định, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thực hiện 2.439 tỷ đồng, đạt 112,8 %; thương mại dịch vụ ước thực hiện trên 370 tỷ đồng, đạt 118,07%; Nông - lâm - thủy sản trên 14 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách 1 tỷ 227 triệu, đạt 120%. Các nguồn quỹ vận động đều đạt và vượt chỉ tiêu. An sinh xã hội tiếp tục được chăm lo. Trong năm đã xây mới và sửa chữa 11 nhà chính sách, số tiền 380 triệu đồng; cấp phát đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định. Bằng nhiều giải pháp thiết thực, năm 2019 Hòa Hiệp Bắc có 150 hộ nghèo và 60 hộ cận nghèo thoát nghèo. Y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm, công tác cải cách hành chính, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường từng bước được chú trọng. Chương trình thành phố 4 an được triển khai thực hiện có hiệu quả, Quốc phòng an ninh được đảm bảo ổn định.

Quang cảnh Kỳ họp

Kỳ họp lần này được nghe chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề kinh tế - xã hội và những vấn đề phát sinh tại địa phương, nghe báo thu chi ngân sách, báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội, Ban pháp chế HĐND, nghe báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền, giám sát đại biểu dân cử năm 2019 và ý kiến kiến nghị của cử tri. Kỳ họp thông qua các Tờ trình và Dự thảo các Nghị quyết của HĐND phường năm 2020.

Đông Phương.