Kỳ họp thứ 11 - HĐND phường Hòa Hiệp Nam
Cập nhật lúc: 21:16 - 30/12/2019 Lượt xem: 950

Sáng ngày 30/12, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Hòa Hiệp Nam tiến hành kỳ họp thứ 11, Khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020. Ông Nguyễn Hữu Thiết  - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu về dự.

Quang cảnh kỳ họp

Trên cơ sở chương trình giám sát năm 2019, thường trực HĐND phường đã thực hiện giám sát thường xuyên việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; việc tực hiện nghị quyết HĐND phường về nhiệm vụ 2019; việc triển khai thực hiện kết luận của thường trực HĐND phường tại các cuộc họp liên tịch, các cuộc họp giao ban.

Bà Nguyễn Thị Thùy Phương
- Phó Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp

Thường trực HĐND phường và các Ban HĐND xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giám sát trong năm, thành lập các đoàn giám sát chuyên đề, tăng cường kiểm tra thực tế các vấn đề bức xúc, nổi cộm được cử tri quan tâm; Trong năm, thường trực HĐND phường đã tổ chức 7 phiên họp liên tịch để kịp thời trao đổi thông tin, nắm bắt, theo dõi và giám sát việc xử lý; tổ chức đầy đủ và nghiêm túc các kỳ họp tiếp xúc cử tri để giải trình những kiến nghị của cử tri; tham gia cùng với Hội đồng giải phóng mặt bằng quận tiếp công dân, vận động bàn giao mặt bằng tại các dự án trên địa bàn.

Ông Đặng Văn Kiên
- Phó chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả kinh tế - xã hội, QPAN năm 2019

Về nhiệm vụ kinh tế xã hội, năm 2019, kinh tế giữ vững đà tăng trưởng, tiểu thủ công nghiệp thực hiện trên 49,3 tỷ đồng, thương mại dịch vụ 409 tỷ đồng; nông-thủy sản thực hiện trên 8,5 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên 17,663 tỷ đồng, đạt 113,05%. An sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, trong năm đã xây dựng và sửa chữa 18 nhà chính sách với số tiền 690 triệu đồng; thực hiện xây mới và sửa chữa 14 nhà hộ nghèo, kinh phí 292 triệu đồng; giải quyết vay vốn cho 435 hộ với số tiền trên 17 tỷ đồng, cấp thẻ BHYT cho 1.295 đối tượng thuộc diện hộ nghèo. Y tế, giáo dục, văn hóa xã hội được quan tâm, công tác cải cách hành chính, trật tự đô tị, vệ sinh môi trường được siết chặt, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình thành phố 4 an, quốc phòng - an ninh được đảm bảo ổn định.

Kỳ họp lần này được nghe chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề liên quan đến kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương, nghe báo cáo của UBND phường về thực hiện thu chi ngân sách năm 2019, báo cáo của UBND phường về công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư đơn thư khiếu nại tố cáo 2019, nghe Ủy ban Mặt trận phường báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền, giám sát đại biểu dân cử năm 2019 và ý kiến, kiến nghị của cử tri; nghe báo cáo thẩm tra của ban pháp chế HĐND phường. Kỳ họp thông qua các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của HĐND phường về chương trình giám sát 2020 và các kỳ họp thường lệ 2020.

Đông Phương.