Lực lượng vũ trang quận Liên Chiểu dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng 3 năm liền
Cập nhật lúc: 16:28 - 23/12/2019 Lượt xem: 195

Phát huy truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam, những năm qua, lực lượng vũ trang quân sự quận Liên Chiểu đã tập trung nâng cao chất lượng, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Bám sát chỉ đạo của cấp trên, Cơ quan Quân sự quận tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ then chốt, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, Đảng bộ Cơ quan Quân sự quận đã xây dựng Kế hoạch học tập chính trị cho cán bộ chiến sĩ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, lồng ghép triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sát với nội dung Chỉ thị 788-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung Ương. Đảng ủy, Ban chỉ huy đã tổ chức thành công buổi tọa đàm về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; triển khai cho cán bộ đảng viên trong toàn lực lượng vũ trang quận viết thu hoạch, đăng ký tu dưỡng rèn luyện và triển khai thực hiện nghiêm túc. Đồng thời thường xuyên theo dõi, kiểm tra và đôn đốc việc triển khai thực hiện.

Công tác tuyển quân hàng năm luôn đạt 100% chỉ tiêu

Cán bộ chiến sĩ đơn vị và lực lượng vũ trang quận theo đó không ngừng nâng cao nhận thức, chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ hàng năm. Lực lượng vũ trang quận nêu cao tinh thần đoàn kết, thương yêu hỗ trợ đồng chí đồng đội, tích cực tham gia xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, tự giác chấp hành nghiêm điều lệnh, điều lệ, chế độ quy định của quân đội, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước; thẳng thắn trong tự phê bình và phê bình, góp ý xây dựng cùng thống nhất ý chí và hành động để xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Mô hình "Heo đất tiết kiệm theo gương Bác Hồ"; "Hũ gạo vì người nghèo"; "Bánh chưng xanh vì người nghèo" được triển khai thực hiện có hiệu quả. Qua đó đã góp trên 100 triệu đồng hỗ trợ kinh kế cho hộ gia đình chính sách, hộ khó khăn. Mới đây, nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Cơ quan Quân sự quận Liên Chiểu đã hỗ trợ phương tiện sinh kế và tiền mặt cho 3 hộ nghèo với tổng số tiền 30 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ chiến sĩ. Đồng thời đơn vị đang nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng với 2,5 triệu đồng/tháng.

Thượng tá Phạm Hữu Thảo
- Chính trị viên Cơ quan Quân sự quận trao hỗ trợ cho 3 hộ nghèo

Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang quậ luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đã tham gia trên 500 ngày công hỗ trợ làm đường bê tông nông thôn; tham gia giúp nhân dân Hòa Hiệp Bắc đắp trên 1000m bờ kè chắn sóng... Lực lượng vũ trang quận luôn nêu cao tinh thần quyết thắng, mưu trí sáng tạo, không ngại khổ ngại khó và biết khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Qua bình xét có 100% cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; không có cán bộ chiến sĩ vi phạm bị xử lý kỷ luật; tổ chức huấn luyện các nội dung khoa mục cho các đối tượng bảo đảm 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% đạt khá, giỏi.

Trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, Liên Chiểu đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao sức chiến đấu của lực lượng vũ trang và nhân dân toàn quận, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc các mục tiêu, tạo điều kiện thuận lợi trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong 10 năm qua đã có 18 đ/c tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng (KTQP) cho đối tượng 2, 90 đ/c tham gia bồi dưỡng KTQP cho đối tượng 3; trên 2.700 đ/c tham gia lớp bồi dưỡng KTQP cho đối tượng 4. Tổ chức thành công 2 đợt diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) cấp quận, 9 lượt cấp phường. Thực hiện đăng ký tuổi 17 trên 6.400 công dân; giao quân 1.400 công dân, đạt 100% chỉ tiêu giao; biên chế lực lượng dự bị động viên đạt 99,9%; biên chế lực lượng dân quân tự vệ  trên 1.300 đ/c.

Công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu thường xuyên được chú trọng

Công tác sẵn sàng chiến đấu, báo động luyện tập các phương án 168 lượt; kiểm tra các phương án bảo vệ mục tiêu trọng yếu, chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị, phòng chống cháy nổ 32 lượt cấp quận, 128 lượt cấp phường... Làm tốt công tác xây dựng thực lực và tiềm lực quốc phòng, hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết toàn dân, cơ sở vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu xây dựng nền QPTD, thế trận QPTD gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ. Ban chỉ huy Quân sự quận tích cực tham mưu cho UBND quận chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức, thực sự là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành trung thành, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân toàn quận. Với những kết quả quan trọng, lực lượng vũ trang quận Liên Chiểu đã dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang toàn thành phố 3 năm liền (2017, 2018, 2019) và được Chủ tịch UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Đông Phương.