Liên Chiểu tổng kết chương trình ở nhà dân “Homestay” cho sinh viên Lào
Cập nhật lúc: 15:12 - 13/12/2019 Lượt xem: 296

Chiều 12/12, UBND quận Liên Chiểu tổng kết chương trình ở nhà dân "Homestay" cho sinh viên Lào trên địa bàn quận Liên Chiểu.

PCT UBND quận Lê Văn Nghĩa phát biểu tại buổi tổng kết

Trong thời gian 2 tuần, 20/100 em sinh viên Lào đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố được tổ chức Hữu nghị thành phố phân bổ về quận Liên Chiểu. Trong thời gian ở nhà dân, các em được các hộ gia đình xem như một thành viên; quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các em hòa nhập cuộc sống tại gia đình. Có nhiều hộ còn thường xuyên dẫn các em đi tham quan, thưởng thức văn hóa ẩm thực. Các địa phương tổ chức cho các em và gia đình đi tham quan Hải Vân Quan; khu di tích B1 Hồng Phước và một số địa danh lịch sử khác.

Qua 2 tuần ở cùng nhà dân, các em sinh viên Lào cảm nhận được cuộc sống gia đình ấm áp; Đồng thời tăng cường khả năng giao tiếp ngôn ngữ và hiểu hơn về văn hóa Việt Nam cũng như thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Việt - Lào.

Một số hình ảnh tại lễ tổng kết:

Quang cảnh buổi tổng kết

Tiết mục văn nghệ của các em sinh viên Lào

Tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ quận Liên Chiểu

Đại diện gia đình phát biểu

Đại diện sinh viên Lào phát biểu

PCT UBND phường HKN báo cáo tổng kết chương trình

Lãnh đạo quận tặng hoa và quà cho các gia đình và các em sinh viên Lào

Lãnh đạo quận tặng hoa cho tổ chức Hữu nghị

Các Đại biểu chụp hình lưu niệm

Q. Thắng.