Liên Chiểu đón 20 sinh viên Lào về ở với hộ dân
Cập nhật lúc: 08:50 - 04/12/2019 Lượt xem: 244


Sáng ngày 30/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố cùng Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng và các trường Đại học, Cao đẳng đã làm lễ phát động chương trình ở nhà dân cho sinh viên Lào đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố (gọi tắt là chương trình Homestay Lào). Tại buổi phát động UBND quận Liên Chiểu đã đón nhận 20 em sinh viên (10 nam, 10 nữ) để đưa các em về sinh hoạt với các hộ dân trên địa bàn quận.


Các ban, ngành của quận đón 20 SV Lào

Theo kế hoạch chương trình của quận, 20 sinh viên Lào sẽ về ở nhà dân tại 5 phường trong thời gian từ ngày 30/11 đến 14/12 và phân bổ mỗi phường 4 em.

Việc tiếp nhận 20 em sinh viên Lào về ở với hộ dân tại địa phương nhằm mục đích giúp các em trao dồi thêm tiếng Việt, tiếp xúc học hỏi phong tục, tập quán và đời sống của người Việt Nam nói chung và Liên Chiểu nói riêng, qua đó tạo tình cảm gắn kết, thắt chặt thêm mối quan hệ đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam - Lào.


Ông Lê Văn Nghĩa, PCT UBND quận trao quà cho các em SV Lào

Phát biểu cảm nghĩ của mình ông, Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND quận cho rằng: "Trong hai tuần ở cùng các gia đình trên địa bàn quận, UBND quận sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em có một trải nghiệm đáng nhớ, nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ giữa các em và các gia đình Việt, đồng thời tăng cường khả năng giao tiếp ngôn ngữ và sự hiểu biết về văn hóa Việt Nam cho các em để các em luôn coi các gia đình đón nhận các em như ngôi nhà thứ 2 của mình".


UBND phường Hòa Hiệp Nam đón nhận các em SV Lào


UBND phường Hòa Khánh Bắc đón nhận các em SV Lào

Còn tại các phường, sau khi đón các em từ buổi lễ phát động của Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố, các phường cũng đã làm lễ trang trọng đón các em sinh viên Lào được bố trí về nhà dân trên địa bàn phường. Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam hy vọng: "Các gia đình tại phường sẽ xem các em như người con trong gia đình, chăm lo chu đáo việc ăn, ở, sinh hoạt và tạo tình cảm tốt đẹp cho các em trong suốt thời gian các em về ở tại nhà dân".

Được biết, UBND quận đã hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi em sinh viên làm sinh hoạt phí và mỗi hộ nhận các em với mức 2 triệu/hộ để các hộ chăm lo tốt đời sống sinh hoạt cho các trong thời gian các em lưu lại nhà dân.

 

Hồng Nghĩa.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web