Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng chống HIV/AIDS
Cập nhật lúc: 16:10 - 02/12/2019 Lượt xem: 259


Sáng ngày 1/12, phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS 2019. Dự lễ có Đại diện Sở Y tế, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế, lãnh đạo các phường và gần 500 cán bộ, lực lượng cốt cán ở khu dân cư, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên trên địa bàn.


Các lực lượng tham gia Lễ mít tinh

Tại buổi mít tinh, Ông Nguyễn Minh Hoàng - Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc phát biểu hưởng ứng tháng hành động, nhìn lại diễn biến của căn bệnh thế kỷ: Đại dịch HIV/AIDS là đại dịch rất nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của loài người trên toàn cầu, nó có tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự của các quốc gia. Căn bệnh thế kỳ này đang lan truyền khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn. Hiện vẫn chưa có một loại thuốc nào đặc trị căn bệnh này. Vì vậy sự phòng chống hữu hiệu nhất được xem là vacxin duy nhất tự phòng căn bệnh HIV chính là sự hiểu biết của mỗi cá nhân, của cộng đồng xã hội để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch này.


Ông Nguyễn Minh Hoàng - Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu

Đại diện khối học sinh Trung học cơ sở, bạn Nguyễn Nam Trân phát biểu: Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV, chúng ta hãy dành chút thời gian tưởng nhớ đến những người đã mất vì căn bệnh HIV/AIDS, bày tỏ sự trân trọng với những người đang trên trận tuyến phòng chống AIDS, chúng ta hãy là những tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng về phòng chống HIV/AIDS.


Bạn Nguyễn Nam Trân phát biểu hưởng ứng

Theo số liệu thống kê: Tại Việt Nam, tính đến ngày 30/6/2019 cả nước có 209.450 ca nhiễm HIV còn sống; 94 ngìn người tử vong do HIV, mỗi năm có khoảng 10 ngàn người nhiễm  mới. Tại thành phố Đà Nẵng, tính đến 30/9/2019 toàn thành phố có 2.451 người nhiễm HIV, 496 người tử vong do HIV, mỗi năm có khoảng trên 120 người nhiễm mới. Tại quận Liên Chiểu tính đến thời điểm hiện tại (12/2019), toàn quận có 127 người nhiễm HIV còn sống, 52 người tử vong và 57 người đã chuyển sang giai đoạn AIDS. Ngay sau Lễ mít tinh, cán bộ nhân dân, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tham gia diễu hành hưởng ứng tháng hành động qua các trục đường chính.


Diễu hành sau Lễ mít tinh

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web