Kiện toàn Đội kiểm tra liên ngành 178
Cập nhật lúc: 21:23 - 28/11/2019 Lượt xem: 489
 

Sáng ngày 27/11, Quận Liên Chiểu họp kiện toàn Đội kiểm tra liên ngành về phòng chống mại dâm và hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa quận Liên Chiểu (gọi tắt là Đội kiểm tra liên ngành 178). Ông Lê Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì.


Phó chủ tịch UBND quận chủ trì

Theo dự thảo Quyết định, Đội kiểm tra liên ngành gồm 12 thành viên; có nhiệm vụ kiểm tra các vi phạm về tệ nạn mại dâm và các hoạt động văn hóa theo quy định tại Nghị định số 178/2004/NĐ-CP và Nghị định số 103/2009/NĐ-CP của Chính phủ. Tại hội nghị, đại diện các ngành, đơn vị thành viên nêu ý kiến bổ sung thêm thành viên vào Đội liên ngành cho hợp lý hơn và có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để có sự triển khai thực hiện hiệu quả.


Phó trưởng CA quận phát biểu

Thượng tá Huỳnh Ngọc Điệp - Phó Trưởng Công an quận Liên Chiểu đề nghị rút kinh nghiệm từ những đợt kiểm tra trước, trước khi tiến hành kiểm tra thực tế tại các cơ sở thì cần làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn để các hộ kinh doanh hiểu và chấp hành đúng các quy định của pháp luật. Sau đó Đội liên ngành lên kế hoạch, tiến hành kiểm tra và cơ sở nào vi phạm thì xử lý theo quy định, đặc biệt xử lý nghiêm những hoạt động kinh doanh cố tình chứa chấp các tệ nạn xã hội ma túy, mại dâm...


Quang cảnh cuộc họp

Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Văn Nghĩa khẳng định: Về phía chính quyền địa phương cũng như các ngành chức năng luôn tạo điều kiện tốt nhất để các hộ kinh doanh thuận lợi nhưng các hộ dân thì cần phải hiểu biết và chấp hành tốt pháp luật, có sự hợp tác cùng với chính quyền đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Việc kiểm tra là nhằm chấn chỉnh những sai phạm, nhắc nhở xử lý những vi phạm để các cơ sở kinh doanh hoạt động lành mạnh, tránh vi phạm pháp luật. Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị phòng Lao động Thương binh & Xã hội quận bổ sung ý kiến các đơn vị, bổ sung thành viên vào Đội liên ngành, xây dựng kế hoạch hoạt động và có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; khi tiến hành kiểm tra cần có sự phối hợp đồng bộ; làm thế nào để kiểm tra đạt hiệu quả và được hộ kinh doanh hợp tác, tránh bị hiểu là gây khó khăn; cần tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn cho các hộ kinh doanh trước khi tiến hành kiểm tra thực tế.

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web