Hội Chữ thập đỏ Hòa Minh kỷ niệm Ngày thành lập hội và Tổng kết công tác hội 2019
Cập nhật lúc: 20:02 - 20/11/2019 Lượt xem: 130

Chiều ngày 19/11, Hội chữ thập đỏ phường Hòa Minh Kỷ niệm 73 Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam, tổng kết công tác hội năm 2019. Ông Lê Thành Quyết - Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Minh đến dự.

Ông Lê Thành Quyết - Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Minh tặng hoa chúc mừng Hội CTĐ phường

Buổi kỷ niệm cùng ôn lại 73 năm thành lập và phát triển của Hội CTĐ Việt Nam. Một lần nữa khẳng định vai trò của tổ chức hội trong công tác cứu trợ nhân đạo, góp phần chia sẻ gánh nặng an sinh xã hội tại địa phương. Tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức hội, những năm qua, Hội CTĐ Hòa Minh đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trên địa bàn. Trong năm 2019 đã thực hiện trợ giúp nhân đạo 46 trường với số tiền trên 9 triệu đồng; đặt thùng quyên góp trợ tang 27 trường hợp với số tiền 1,7 tỷ đồng; trao 46 xe lăn, 16 dụng cụ phục hồi chức năng. Ngoài ra còn thực hiện 4 đợt nấu ăn từ thiện tại bệnh viện lao và Trung tâm bảo trợ xã hội vói số tiền trên 10 triệu đồng; hỗ trợ 20 địa chỉ nhân đạo và 60 trường hợp học sinh nghèo vượt khó. Tổ chức vận động hiến máu được gần 3000 đơn vị máu, vượt cao so với chỉ tiêu giao.

Ông Nguyễn Văn Thị phát biểu tại Lễ kỷ niệm và tổng kết công tác hội 2019

Câu lạc bộ (CLB) máu nóng Ban Mai Xanh (thuộc Hội CTĐ Hòa Minh) đã góp phần tích cực trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. Trong năm CLB đã kết hợp với BV Ung Bướu Đà Nẵng tổ chức hiến máu tập trung và chạy máu nóng. Qua đó đã vận động được trên 3.200 đơn vị máu, kịp thời cứu giúp những trường hợp khẩn cấp cũng như hỗ trợ đáng kể vào ngân hàng máu sống thành phố. Năm 2020, Hội CTĐ Hòa Minh tiếp tục đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác cứu trợ nhân đạo, sơ cấp cứu và vận động hiến máu cứu người, góp phần cùng với các tổ chức xã hội làm tốt công tác từ thiện nhân đạo tại địa phương.

Đông Phương.