Liên Chiểu: Sơ Liên kết Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội tại các trường Đại học, Cao đẳng
Cập nhật lúc: 09:33 - 10/11/2019 Lượt xem: 473


Ngày 8/11, Ban Tuyên giáo Quận ủy - Công an quận và các tường đại học, cao đẳng hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn quận.


Đ/c Nguyễn Thanh Chương -
  Trưởng Ban Tuyên giáo phát biểu khai mạc hội nghị

Qua 1 năm thực hiện Quy chế phối hợp, công tác tuyên truyền; bảo vệ chính trị nội bộ; quản lý học sinh sinh viên; phối hợp trao đổi thông tin giữa các đơn vị được thực hiện tốt. Trong năm, các đơn vị trường học đã phối hợp với Học viện Chính trị khu vực 3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Ban Tuyên giáo Quận ủy, Công an quận và Công an các phường tổ chức 88 buổi tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến pháp luật cho đội ngũ cán bộ giáo viên, HSSV.


Thượng tá Ngô Trường Tân - Phó Trưởng CA quận báo cáo tại hội nghị

"Tuần sinh hoạt công dân" được triển khai thực hiện có hiệu quả tại các đơn vị trường học vào đầu năm và cuối khóa học. Năm 2019 không có trường hợp cán bộ, giáo viên các trường vi phạm pháp luật, không có biểu hiện cơ hội chính trị, bè phái gây mất đoàn kết nội bộ; không xảy ra các vụ việc liên quan đến lộ bí mật nhà nước trên lĩnh vực giáo dục đào tạo. Ban Tuyên giáo Quận ủy, Công an quận và các đơn vị trường học có sự phối hợp trong việc trao đổi thông tin, nắm bắt kịp thời những diễn biến về tư tưởng, vướng mắc của cán bộ giáo viên, HSSV và chủ động giải quyết, không để tồn đọng những sự vụ phức tạp. Tuy nhiên trong năm đã xảy ra 3 vụ phạm pháp hình sự về trộm cắp tài sản, vi phạm pháp luật về giao thông và mua bán trái phép chất ma túy trong HSSV. Tại hội nghị, các đơn vị trường học chia sẻ những khó khăn trong công tác quản lý HSSV, nhất là đối với lưu học sinh người nước ngoài tham gia học tập tại các trường; HSSV ngoại trú; hoạt động của sinh viên trên không gian mạng cũng như những cám dỗ của xã hội bên ngoài nhà trường, rất cần sự phối hợp chung tay để có sự định hướng đúng đắn và kịp thời để ngăn ngừa những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra. Công an địa phương cũng đề nghị các trường làm tốt việc quản lý sinh viên qua sổ theo dõi, bắt buộc sinh viên theo học phải có đăng ký tạm trú đầy đủ, tạm trú tại đâu, thời gian qua vi phạm gì không... Sổ theo dõi này chứng minh được rằng sinh viên theo học đã thực hiện việc đăng ký tại địa phương, để khi có sự việc xảy ra lực lượng chức năng có sự trích xuất, xác minh con người cụ thể và điều tra sự việc nhanh, hiệu quả.


Đ/c Đàm Quang Hưng - Phó Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy Đàm Quang Hưng ghi nhận sự phối hợp tích cực trong công tác đảm bảo ANTT giữa Ban Tuyên giáo, Công an và các đơn vị trường học thời gian qua. Phó Bí thư Quận ủy đề nghị các bên tiếp tục thắt chặt mối quan hệ, kết nối, trao đổi thông tin kịp thời và thường xuyên hơn nữa để cùng làm tốt công tác quản lý, định hướng cho sinh viên, bảo đảm tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong trường học; không để các thế lực thù địch các đối tượng phản động lôi kéo lực lượng HSSV chống phá Đảng và nhà nước, gây mất ANCT-TTATXH trên địa bàn; phối hợp triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị "về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới".


Trưởng Ban Tuyên giáo Nguyễn Thanh Chương trao thưởng cho các tập thể


Đ/c Nguyễn Nhường - Phó Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các cá nhân  

Hội nghị đã khen thưởng cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp.

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web