Sơ kết an ninh trật tự trên lĩnh vực y tế
Cập nhật lúc: 15:28 - 31/10/2019 Lượt xem: 464


Sáng ngày 31/10, Công an quận Liên Chiểu và các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức sơ kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên lĩnh vực y tế năm 2019.


Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, ngành y tế và Công an quận tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi những thông tin liên quan đến ANTT để xử lý kịp thời, không để xảy ra những sự vụ phức tạp, gây mất ANTT tại các bệnh viện, trạm y tế trên địa bàn. Từ tháng 10/2018 đến nay, Công an quận Liên Chiểu đã tiếp nhận và xử lý 18 vụ việc về trộm cắp, gây rối, cố ý gây thương tích... tại các đơn vị y tế. Phối hợp với Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu kiểm tra, thử test đối với 70 đối tượng nghiện, phạt hành chính trên 50 triệu đồng. Trong năm đã xảy ra 2 trường hợp phản ánh về vệ sinh ATTP tại Công ty TNHH điện tử Việt Hoa và Công ty may mặc Đức Tỷ (Khu Công nghiệp Hòa Khánh). Các vụ việc đều được phối hợp xử lý kịp thời.


Đại úy Nguyễn Đức Hà - Đội Phó Đội An ninh CA quận báo cáo tại hội nghị

Công tác tuyên truyền được chú trọng, Công an quận thường xuyên phối hợp với các đơn vị y tế phổ biến các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, đảng viên ngành y tế; khắc phục những sơ hở, những điểm yếu mà các thế lực thù địch có thể lợi dụng để thu thập thông tin, bí mật nhà nước để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước ta. Hội nghị được nghe các đơn vị Công an Hòa Khánh Bắc, Trung tâm Y tế quận, Phòng Y tế, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Giao thông V phát biểu tham luận, nêu lên những khó khăn và đề xuất để công tác phối hợp được thực hiện tốt hơn trong những năm tiếp theo.


Phó Trưởng CA quận - Thượng tá Ngô Trường Tân kết luận

Kết luận tại hội nghị, Thượng tá Ngô Trường Tân - Phó Trưởng CA quận đề nghị các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin; Ngành y tế chủ động thông báo những vụ việc về ANTT xảy ra tại đơn vị để lực lượng CA giải quyết kịp thời; công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị - trật tự vỉa hè trước các cổng bệnh viện cần được siết chặt, làm thế nào để không còn tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè trước các bệnh viện nhất là những đơn vị y tế nằm trên đường Quốc lộ, đường lớn, tránh tình trạng bệnh nhân, người nhà không có lối đi, phải đi xuống lòng đường gây mất an toàn giao thông, rất nguy hiểm. Về vấn đề này khi các địa phương tổ chức ra quân xử lý nếu cần thì CA quận sẽ phối hợp hỗ trợ về lực lượng. Đề cao cảnh giác những đối tượng giả danh người nhà để vào thăm nuôi bệnh để rồi trộm cắp. Khi có những vụ việc gây rối, trộm cắp xảy ra tại bệnh viện, trạm y tế thì các đơn vị trực tiếp gọi đến trực ban, CA phường và CA quận sẵn sàng phối hợp để xử lý nhanh các vụ việc.


Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc

Hội nghị sơ kết đã khen thưởng cho 6 tập thể và 6 cá nhân có đóng góp tích cực trong thực hiện quy chế phối hợp.

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web