Tổ Đaị biểu HĐND thành phố đơn vị Liên Chiểu làm việc về công tác đảm bảo môi trường trên địa bàn Hòa Hiệp Bắc
Cập nhật lúc: 15:29 - 16/10/2019 Lượt xem: 229

Chiều ngày 10/10, Tại hội trường phường Hòa Hiệp Bắc, Tổ Đaị biểu HĐND thành phố đơn vị Liên Chiểu tổ chức buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường liên quan đến công tác đảm bảo môi trường. Dự buổi làm việc có đại diện Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Thành phố; sở, ban, ngành liên quan; HĐND quận, Phòng Taì nguyên môi trường quận; Bí thư, Ban công tác mặt trận, Tổ trưởng dân phố các khu dân cư...

Quang cảnh buổi làm việc

Các Ông: Võ Công Chánh, Thành ủy viên - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Thành ủy, Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND thành phố đơn vị Liên Chiểu; Trần Chí Cường - Thành ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố; Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường thành phố đồng chủ trì buổi làm việc.

Thông qua báo cáo thực trạng, giải pháp và kiến nghị về công tác đảm bảo môi trường của UBND phường. Các đại biểu khẳng định vấn đề ô nhiễm môi trường đang nóng và nhức nhối trong dư luận xã hội. 7 ý kiến đến từ các Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Ban công tác mặt trận các khu dân cư đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ thực trạng và tìm ra giải pháp đối với công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường hiện nay, tập trung vào các nội dung tăng cường quản lý, kiểm tra và bảo vệ môi trường tại các cơ sở sản xuất, đề xuất kiến nghị giải pháp quản lý, kiểm tra và xử lý chất thải.

Nhân dân tham gia ý kiến

Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường thành phố phát biểu

Cũng tại buổi làm việc đại diện các đơn vị: Công ty cổ phần Xi măng Hải Vân, Ngũ Hành Sơn; Nhà máy Thép; Cao su; Giấy Sức trẻ… đã trao đổi về thực trạng và giải pháp của đơn vị trong công tác đảm bảo môi trường và cam kết khắc phục những hạn chế tồn tại. Kết luận buổi làm việc, Ông Võ Công Chánh - Thành ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Thành ủy, Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND thành phố đơn vị Liên Chiểu kết luận: Những trao đổi, chia sẻ thẳng thắn tại buổi làm việc sẽ góp phần giúp Sở Tài nguyên Môi trường thành phố tham mưu tốt hơn trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn Hòa Hiệp Bắc. Thời gian tới, đề nghị các cơ quan liên quan của thành phố tiếp tục rà soát, kiểm tra, công khai các chỉ số về an toàn môi trường trên hệ thống thông tin, làm tốt công tác tham mưu, đề xuất thành lập Tổ giám sát môi trường tại phường, phối hợp hiệu quả giữa phường với các ngành chức năng để nâng cao ý thức người dân và đơn vị sản xuất kinh doanh trong việc đảm bảo môi trường.

Như Hân.