Công an Liên Chiểu học và làm theo Bác
Cập nhật lúc: 08:37 - 20/09/2019 Lượt xem: 429
 

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 2 năm thực hiện CVĐ "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"; 1 năm thực hiện Chỉ thị 04/CT-BCA  của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào "CAND học tập thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy", công an quận Liên Chiểu đã đạt được những kết quả quan trọng.

Cán bộ chiến sĩ (CBCS) luôn gương mẫu trong thực thi nhiệm vụ, đề cao trách nhiệm cá nhân đối với đối với nhiệm vụ được phân công. 100% đơn vị trực thuộc và CBCS đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 04 của Bộ Công an và CVĐ "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ". Công an quận thường xuyên đưa các nội dung trên vào sinh hoạt định kỳ, chú trọng công tác tuyên truyền trong toàn thể CBCS đơn vị. Theo đó, nhận thức và hành động của CBCS chuyển biến rõ nét, ý thức rèn luyện, tu dưỡng không ngừng được nâng cao, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững bình yên trên toàn địa bàn, hình ảnh người chiến sĩ CAND ngày càng được khẳng định trong lòng dân. Trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, công an quận và các phường luôn bám sát địa bàn, chủ động nắm tình hình và đấu tranh hiệu quả với tội phạm cướp, cướp giật tài sản, ma túy, tội phạm kinh tế... Tỷ lệ phá án hàng năm đạt trên 85%. Trong đó có nhiều chiến công được được Công an thành phố và Chủ tịch UBND quận thưởng nóng, được người dân viết thư cảm ơn, khen ngợi. Điển hình như vụ cướp giật tài sản trên đường Hồ Tùng Mậu vào tháng 8/2019; vụ cướp tài sản tại phòng khám nha khoa Đức Trí - số 708 Tôn Đức Thắng xảy ra ngày 18/8/2019; vụ trộm tài sản tại số nhà 24 đường Nguyễn Kiều, phường Hòa Khánh Bắc...


Lãnh đạo quận Liên Chiểu khen thưởng Công an quận lập công xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Việc giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân được thực hiện nhanh gọn, đúng quy trình thủ tục, rút ngắn thời gian tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết các thủ tục về chứng minh thư, hộ khầu, tạm trú tạm vắng. Một trong những điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là Đội Cảnh sát hình sự Công an quận. Với địa bàn phức tạp, các loại tội phạm ngày một tinh vi, song bằng sự nỗ lực, quyết tâm và trách nhiệm của người chiến sĩ công an, các đồng chí luôn khắc phục mọi khó khăn, làm tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tạo niềm tin trong nhân dân. Thiếu tá Trần Thanh Quang - Phó Đội Cảnh sát hình sự CA quận chia sẻ: "CBCS của Đội luôn nỗ lực hết mình trong thực thi nhiệm vụ vì sự bình yên cho nhân dân. Học theo gương bác, CBCS đơn vị không ngừng rèn luyện tu dưỡng đạo đức, nhân cách, lễ tiết tác phong của người chiến sĩ CAND; không nề hà hiểm nguy, gian khổ, sẵn sàng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, chủ động đấu tranh với các loại tội phạm, luôn tiên phong đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ". 


Khen thưởng đột xuất CA phường Hòa Hiệp Bắc

Công an quận đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy trở thành một nội dung quan trọng của công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ, tạo sự đồng thuận, thống nhất ý chí và hành động trong đảng viên, CBCS đơn vị. Trong 3 năm qua, Đảng ủy Công an quận đã kết nạp 37 đảng viên mới. Đảng bộ Công an quận được Công nhận là Tổ chức đảng Trong sạch vững mạnhTrong sạch vững mạnh tiêu biểu; Công an quận đạt danh hiệu "Đơn vị tiên tiến". Bộ Công an tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 14 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng đột xuất và tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; Giám đốc CATP tặng giấy khen cho 33 lượt tập thể và 42 cá nhân; Chủ tịch UBND quận thưởng nóng 18 lượt tập thể, tặng giấy khen cho 11 lượt tập thể và 33 cá nhân.


CBCS Công an quận học tập Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Công an quận triển khai thực hiện phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một trong những nội dung được chú trọng tại đợt thi đua là: Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phấn đấu giảm từ 3-5% tội phạm hình sự, tập trung trấn áp các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng vũ khí nóng gây án, các nhóm lưu mạnh côn đồ hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, tội phạm chống người thi hành công vụ, tội phạm ma túy, tội phạm kinh tế, tham nhũng; phấn đấu đạt tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt từ 85% trở lên, trong đó án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%, không để xảy ra tình trạng oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Tập thể CBCS Công an quận quyết tâm thi đua lập công, hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ đặc biệt là CBCS trẻ, Đ/c Bùi Thị Cẩm Xuân - cán bộ Đội xây dựng phong trào - Phó Bí thư Đoàn CA quận phát biểu: "Thực hiện đợt thi đua cao điểm, tuổi trẻ CA sẽ tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức trong đoàn viên thanh niên công an quận; tiếp tục khắc phục những khó khăn, không ngừng ra sức thi đua, xung phong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành và lãnh đạo đơn vị giao phó; phấn đấu thực hiện tốt chuyên môn nghiệp vụ, lập nhiều chiến công xuất sắc trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ vững bình yên hạnh phúc cho nhân dân".  

 

Đông Phương.

 Liên kết web Liên kết web