Khởi công xây dựng Đình Trung phường Hòa Hiệp Bắc
Cập nhật lúc: 10:35 - 19/09/2019 Lượt xem: 112

Sáng 19/9, phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức lễ khởi công xây dựng Đình Trung tại tổ 37 Thủy Tú.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Dự toán kinh phí của công trình bao gồm nhiều hạng mục với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Theo tài liệu của làng, Đình Trung được xây dựng từ năm 1843 bên bờ hạ lưu của con sông Cu Đê. Đình có kiến trúc theo lối xưa kiên cố và được sắc phong qua các đời vua Minh Mạng, Duy Tân, Khải Định. Đến năm 1943 thì Đình bị giặc Pháp tàn phá, trải qua các thời kỳ lịch sử di tích ngày nay chỉ còn lại nền móng. Thể theo nguyện vọng của nhân dân, Hòa Hiệp Bắc đã thành lập Ban vận động xây dựng Đình Trung và giao quyền cho Ban vận động tham mưu lãnh đọa địa phương tổ chức nhiều cuộc họp lấy ý kiến nhân xây tại khu vực xây dựng đình làng.

Chủ tịch UBND phường Võ Khoa Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Bí thư Đảng ủy phường Phan Công Bằng tặng hoa cho đơn vị tài trợ

Các đại biểu động thổ

Việc xây dựng lại Đình Trung làng Thủy Tú là quyết tâm bảo tồn giá trị văn hóa lịch sử, giữ gìn bản sắc vă hóa dân tộc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hòa Hiệp Bắc.

Q. Thắng.