Hòa Khánh Bắc: Ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị năm 2019
Cập nhật lúc: 15:06 - 11/09/2019 Lượt xem: 101

Trước thực trạng công tác quản lý trật tự đô thị cần sự vào cuộc, chung tay của nhiều cơ quan, tổ chức của địa phương, vào tháng 7/2019, UBMTTQVN phường tổ chức Hội nghị phản biện xã hội để góp phần cùng chính quyền làm tốt công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường. Từ đó, UBND phường xây dựng kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị với sự tham gia, phối hợp của khu dân cư, tổ dân phố tại các tuyến đường trọng điểm cũng như một số điểm nóng về đô thị trên địa bàn phường.

Sáng ngày 10/9/2019, khu dân cư Quang Thành 3B2 là đơn vị đầu tiên tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị tại địa bàn. Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Đặng Đức Nhật - PCT UBND phường, các lực lượng của phường gồm Tổ QTĐT phường, Công an phường, Ban bảo vệ dân phố phường và sự chỉ đạo của Cấp uỷ chi bộ các lực lượng gồm Quân dân chính đảng, Tổ trưởng tổ dân phố và các ban ngành đoàn thể khu dân cư Quang Thành 3A2 đã đồng loạt ra quân xử lý vi phạm về trật tự đô thị trên đường Nguyễn Lương Bằng.

Lực lượng chức năng nhắc nhở các hộ dân không lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán

Theo đồng chí Đặng Đức Nhật - PCT UBND phường Hoà Khánh Bắc cho biết, trước thực trạng người dân buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến trật tự ATGT, làm mất mỹ quan đô thị, UBND phường đã xây dựng Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 04/01/2019 ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường năm 2019.

Cùng với việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND phường đã tập trung lực lượng, phương tiện kiên quyết xử lý các trường hợp chiếm dụng lòng đường, hè phố để kinh doanh buôn bán, xây dựng bục bệ, làm lều, lán mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, mẫu quảng cáo rao vặt  gây mất mỹ quan đô thị. Từ đầu năm 2019 đến nay, UBND phường tổ chức 07 đợt ra quân cao điểm, trên 150 buổi ra quân thường xuyên, xử lý 177 trường hợp vi phạm, thu phạt hành chính 11.400.000 đồng trong đó xử lý 83 biển quảng cáo để không đúng nơi quy định (phạt 12 trường hợp, tịch thu tiêu huỷ 71 trường hợp, thu phạt hành chính với số tiền 1.800.000 đồng), xử lý 63 trường hợp để xe dưới lòng đường (phạt 41 trường hợp, chuyển Công an phường xử lý 22 trường hợp, thu phạt số tiền 6.300.000 đồng); xử lý 31 trường hợp các hộ dân bán hành rong, buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè (phạt 9 trường hợp, tịch thu tiêu huỷ 22 trường hợp, thu phạt số tiền 3.300.000 đồng).

Các lượng lượng chức năng tháo dỡ các mẫu quảng cáo rao vặt sai quy định trên các trụ điện

Trong thời gian tới, ngoài tập trung xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, lực lượng chức năng phường tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật về trật tự an toàn giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán hoặc sử dụng vào các mục đích cá nhân khác gây cản trờ giao thông và mất mỹ quan đô thị. Đồng thời thường xuyên duy trì kiểm tra, xử lý kiên quyết triệt để các trường hợp tái lấn chiếm.

Thông qua đợt ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhận thức của người dân về công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự mỹ quan đô thị, góp phần giảm thiểu tai nạn và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn phường, góp phần thực hiện đề án chương trình 4 an của UBND thành phố Đà Nẵng.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).