Chiến công trong lòng dân
Cập nhật lúc: 09:15 - 09/09/2019 Lượt xem: 379


" ... Tôi, gia đình, người thân, bạn bè vô cùng khâm phục và cảm kích về cán bộ chiên sĩ Công an quận Liên Chiểu. Các anh không những giỏi nghiệp vụ mà còn tận tâm với công việc. Thời điểm xảy ra vụ cướp là chiều tối chủ nhật, là ngày nghỉ, nhưng khi nhận được tin người dân bị cướp là các anh lập tức có mặt và thâu đêm truy bắt tội phạm, trả lại tài sản cho dân". Đó là nguyên văn đoạn trích từ một bức thư cảm ơn của công dân Dương Huyền Hương, sinh năm 1971, trú phường Hòa Minh gửi đến Công an quận Liên Chiểu vào cuối tháng 8 vừa qua.

 
Thư cảm ơn của công dân Dương Huyền Hương

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 40 phút ngày 11/8, sau khi ăn tối xong trên đường Đặng Dung, chị Dương Huyền Hương cùng con trai đang lưu thông bằng xe máy theo hướng Ngô Thì Nhậm - Hồ Tùng Mậu để về nhà. Đến đoạn cách ngã ba Hồ Tùng Mậu - Hoàng Thị Loan khoảng 20m, một thanh niên (chưa rõ lai lịch) áp sát và giật chiếc ví trên tay của chị Hương. Trong ví không có nhiều tiền, nhưng có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Chị Hương đến Công an quận Liên Chiểu trình báo. Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu triển khai lực lượng xác minh, truy tìm đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng đã làm rõ đối tượng là Huỳnh Tình, sinh năm 1989, trú tổ 8 phường Hòa Hiệp Bắc, đối tượng từng có 1 tiền án cố ý gây thương tích.

Nhận lại được chiếc ví với đầy đủ các giấy tờ quan trọng, chị Hương cảm kích và viết thư cảm ơn gửi đến lực lượng Công an địa phương. Lá thư như một món quà vô giá tiếp thêm động lực để cán bộ chiến sĩ Công an quận tiếp tục vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Thời gian gần đây, Công an quận Liên Chiểu liên tiếp lập công xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Mới đây nhất, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận và Công an phường Hòa Khánh Nam đã làm rõ nhanh vụ cướp tài sản tại phòng khám nha khoa Đức Trí - số 708 Tôn Đức Thắng xảy ra ngày 18/8, được Chủ tịch UBND quận khen thưởng đột xuất. Trước đó, vào tháng 6/2019, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận cũng đã lập công xuất sắc trên lĩnh vực phòng chống tội phạm kinh tế, được lãnh đạo quận tặng Giấy khen.  


Chủ tịch quận Nguyễn Đăng Huy khen thưởng Đội Cảnh sát hình sự CA quận


Phó Chủ tịch quận Lê Văn Nghĩa tặng Giấy khen cho Đội Cảnh sát kinh tế và các cá nhân có thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm  

Bằng khen, Giấy khen là sự ghi nhận, vinh danh, động viên kịp thời để lực lượng làm nhiệm vụ không ngừng nỗ lực cống hiến. Song những bức thư cảm ơn từ nhân dân dành cho cán bộ chiến sĩ công an mới chính là phần thưởng cao quý nhất, tiếp thêm sức mạnh vạn năng để các anh vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web