Tưng bừng khai giảng năm học mới 2019 - 2020
Cập nhật lúc: 15:24 - 05/09/2019 Lượt xem: 195

Hòa cùng không khí hân hoan của cả nước trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9, các trường trên địa bàn quận Liên Chiểu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

* Tại trường THCS Lương Thế Vinh, Lễ khai giảng vinh dự đón Đ/c Đàm Quang Hưng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Liên Chiểu về dự; cùng đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo, lãnh đạo phường Hòa Minh, Hòa Khánh Bắc và các đơn vị đóng trên địa bàn.

Đại biểu dự Lễ khai giảng tại trường THCS Lương Thế Vinh

Năm nay, Trường THCS Lương Thế Vinh đón 326 em học sinh vào lớp 6. Trong năm học 2018-2019, Trường THCS Lương Thế Vinh tiếp tục gặt hái nhiều kết quả quang trọng. Toàn trường có 54,5% học sinh xếp loại học lực giỏi; 27,1% học sinh xếp loại khá; 100% học sinh hạnh kiểm tốt, khá; 100% học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS; 85,5% học sinh đỗ vào lớp 10 THPT công lập; 12 em đỗ vào trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn. Cũng trong năm học qua, nhà trường đạt 47 Giải học sinh giỏi cấp thành phố và nhiều giải thưởng cao ở các mặt hoạt động.

Đón học sinh Khối 6 vào trường

Xác định nhiệm vụ và mục tiêu của ngành, thầy và trò trường THCS Lương Thế Vinh đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới với quyết tâm  thi đua dạy tốt, học tốt và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

* Về dự Lễ khai giảng tại trường THCS Lê Anh Xuân, Đ/c Nguyễn Đăng Huy - Chủ tịch UBND Quận Liên Chiểu có lãng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy tặng hoa chúc mừng năm học mới

Năm học 2018 - 2019, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp cũng như sự nỗ lực và quyết tâm cao của tập thể hội đồng sư phạm, Trường THCS Lê Anh Xuân được Chủ tịch UBND thành phố công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc"; tiếp tục được nhận Cờ thi đua "Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ". Thành quả trên đã góp phần làm rạng rỡ ngôi trường đạt chuẩn quốc gia với 9 năm liền đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc", 2 lần được nhận Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu.

Đại biểu dự Lễ khai giảng Trường THCS Lê Anh Xuân

Với khẩu hiệu hành động: "Thi đua dạy tốt, học tốt vì danh dự và truyền thống của nhà trường", trường THCS Lê Anh Xuân sẽ tiếp tục ra sức đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng dạy và học, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia và Tập thể trường tiên tiến xuất sắc.

Học sinh khối 6 trong ngày tựu trường

Được biết năm nay, trường THCS Lê Anh Xuân đón 186 em học sinh vào lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường trên 700 em. Nhân dịp Lễ khai giảng, Chi bộ Trường THCS Lê Anh Xuân hỗ trợ 3 suất quà gồm đồng phục học sinh và đồ dùng học tập cho 3 học sinh nghèo.

Thầy Nguyễn Văn Thâu
- Hiệu Trưởng nhà trường trao hỗ trợ cho các em học sinh nghèo

* Tại Trường Tiểu học Trưng Nữ Vương, Lễ Khai giảng được diễn ra trang trọng.

Văn nghệ chào mừng Khai giảng năm học mới

Năm học qua, Trường TH Trưng nữ Vương gặt hái nhiều kết quả đáng mừng trong dạy và học. Trường được UBND thành phố tặng danh hiệu "Trường tiên tiến xuất sắc"; Công đoàn vững mạnh; Liên đội xuất sắc. Toàn trường có 7 chiến sĩ thi đua cơ sở, 9 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận. Cũng trong năm học, trường TH Trưng Nữ Vương đạt 13 giải cấp thành phố, 33 giải học sinh giỏi cấp quận. Phát huy thành tích trong năm học qua, trường tiểu học Trưng Nữ Vương tiếp tục ra sức thi đua thực hiện thực thắng lợi các mục tiêu của ngành giáo dục và nhà trường đề ra trong năm học mới. Được biết trong năm học 2019-2020, trường TH Trưng Nữ Vương đón trên 300 học sinh vào lớp 1.

Đông Phương.