Chuẩn bị tốt cho việc nhận trẻ dưới 18 tháng tuổi vào các trường mầm non công lập
Cập nhật lúc: 13:50 - 29/08/2019 Lượt xem: 148


Nhu cầu gửi trẻ dưới 18 tháng tuổi trên địa bàn thành phố hiện nay rất lớn, tuy nhiên không có nhiều cơ sở giáo dục mầm non nhận đối tượng trẻ trong độ tuổi này. Từ năm học 2019 - 2020, nỗi lo này của phụ huynh sẽ phần nào vơi bớt khi 17 trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố sẽ thí điểm nhận trẻ từ 6 - 18 tháng tuổi. Trong đó, quận Liên Chiểu có 3 trường thực hiện thí điểm đề án này gồm: Trường Mầm non Tuổi Ngọc, Hướng Dương và trường Mầm non 1-6.


Cơ sở 3 trường Mầm non Tuổi Ngọc đang xây dựng

Năm học mới 2019 - 2020, cơ sở 3 vốn đã xuống cấp của trường Mầm non Tuổi Ngọc, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu được đầu tư xây mới khối nhà 3 tầng với 4 phòng học khang trang cùng trang thiết bị giảng dạy, để phục vụ đề án thí điểm nhận trẻ từ 6 - 18 tháng. Công trình đang được khẩn trương thi công để đưa vào hoạt động khoảng cuối năm nay.

Cô giáo Đặng Thị Bờ - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi Ngọc, phường Hòa Minh cho biết: "Đây là cái đề án lần đầu tiên thành phố thí điểm. Cho đến giờ này mặc dù công trình chưa hoàn thành nhưng sự chuẩn bị của nhà trường cũng chu đáo về công tác tuyển sinh. Mọi điều kiện phục vụ thì đề án đã chuẩn bị toàn bộ về cơ sở vật chất, thiết bị bên trong".

Nhằm đáp ứng yêu cầu cho trẻ dưới 18 tháng tuổi tiếp cận trường mầm non công lập, UBND thành phố có chủ trương đầu tư các dự án xây dựng trường mầm non thí điểm nhận trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi gồm 17 trường mầm non trên địa bàn 7 quận, huyện với tổng kinh phí 75 tỷ đồng. Dù một số công trình vẫn còn chưa hoàn thiện để kịp phục vụ năm học mới, nhưng các trường đã bắt đầu công tác tuyên truyền, tuyển sinh và nhận được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh, đặc biệt ở những khu vực tập trung đông công nhân như quận Liên Chiểu.


Áp phích tuyển sinh trẻ từ 6 - 18 tháng tuổi được treo trước cổng trường mầm non 1-6


Lớp nhà trẻ đang học tại trường Mầm non 1-6


Một khối nhà phòng học đang xây dựng ở trường Mần non 1-6

Cô Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng Trường Mầm non 1-6, phường Hòa Khánh Nam chia sẻ: "Nhà trường cũng đã lên kế hoạch và tham mưu UBND phường Hòa Khánh Nam tuyên truyền cho tất cả phụ huynh về việc trường tiếp nhận trẻ từ 6 tháng đến 18 tháng tuổi. Hiện nay, nhà trường cũng đã thu nhận hồ sơ. Phụ huynh rất phấn khởi và yên tâm với đề án này. Cũng mong đề án nhanh chóng đưa vào áp dụng để phụ huynh được sớm gửi con."

Để chuẩn bị tốt cho đề án thí điểm, Sở Giáo dục và đào tạo cũng đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng kỹ năng chuyên sâu cho các giáo viên nhà trẻ. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất của các trường mầm non công lập ngày cũng được đầu tư hiện đại, khang trang, phù hợp với độ tuổi, nhằm bảo đảm các điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tiên tiến. Sau khi thí điểm thành công, được phụ huynh tiếp nhận và có nhu cầu, Sở Giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục báo cáo lãnh đạo thành phố để triển khai nhân rộng đề án.

 

Q. Thắng.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web