Hòa Khánh Nam thực tập phương án chữa cháy
Cập nhật lúc: 14:22 - 26/08/2019 Lượt xem: 248


Ngày 24/8, UBND phường Hòa Khánh Nam quận Liên Chiểu tổ chức tập huấn và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở UBND phường.


Quang cảnh tập huấn


Cán bộ phường dự tập huấn

Các cán bộ, nhân viên và lực lượng dân quân phường được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC công an quận truyền đạt các kiến thức cơ bản về pháp luật PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân xảy ra vụ cháy và biện pháp phòng ngừa; các bước xử lý tình huấn khi có sự cố cháy, nổ; cách di chuyển thoát nạn và cứu người mắc kẹt trong đám cháy. Hướng dẫn các biện pháp an toàn và cách sử dụng các loại phương tiện chữa cháy, bình chữa cháy hiện có tại cơ sở.


Cán bộ đội CS PCCC tuyên truyền


Cán bộ Đội CS PCCC hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy


Thực hành dập lửa

Tình huống giả định, vào lúc 9h30, xảy ra cháy tại văn phòng Đảng ủy phường. Phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng triển khai lực lượng di chuyển người, vật dụng ra khỏi hiện trường. Đồng thời gọi điện báo Cảnh sát PCCC qua số máy 114. Khoảng 10p sau, 2 xe chữa cháy và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã có mặt kịp thời triển khai các biện pháp chữa cháy. Sau gần 5 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.


Di chuyển đồ đạt khi phát hiện đám cháy


Cứu người bị thương mắc kẹt trong đám cháy


Đưa người bị thương ra khỏi đám cháy


Đội chữa cháy chuyên nghiệp tiến hành dập lửa


Ngọn lửa được khống chế


Rút kinh nghiệm sau khi diễn tập

Buổi thực tập nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên phường. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy của lục lượng chữa cháy cơ sở, hoạt động của phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ.

 

Q. Thắng.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web